Hồ sơ: Những người nổi tiếng từng bị tai tiếng vì bê bối tình dục - Kỳ 1: Cristiano Ronaldo: Tổn hại danh tiếng vì vướng cáo buộc

Đằng sau vẻ ngoài hào nhoáng và lấp lánh của danh vọng, giới thể thao cũng như showbiz là một “hội chợ phù hoa” với vô số vụ bê bối. Trong suốt nhiều năm, công chúng đã chứng kiến không ít vụ việc gây sốc liên quan đến cáo buộc như hiếp dâm, tấn công tình dục... của người nổi tiếng. Kathryn Mayorga và cuộc hẹn tại Las Vegas với “người của công chúng” Cuộc dàn xếp đắt giá

06/07/2022 16:48

Sự việc hai nhạc sĩ, diễn viên Việt Nam nổi tiếng bị cáo buộc liên quan đến tội phạm tình dục gần đây gợi nhắc lại scandal của một cầu thủ bóng đá tầm cỡ thế giới – Cristiano Ronaldo.

Cristiano Ronaldo là một trong những tên tuổi lớn nhất trong lịch sử bóng đá, anh đã nhận được nhiều giải thưởng trong sự nghiệp của mình bao gồm 5 giải thưởng Quả bóng vàng, Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA, Cầu thủ xuất sắc nhất của Giải bóng đá Globe, Bàn chân vàng và nhiều giải thưởng khác.

Tuy nhiên, sự nổi tiếng của Ronaldo không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió, với những cáo buộc cưỡng hiếp và tấn công tình dục trong quá khứ làm tổn hại đến danh tiếng của cầu thủ này.

Kathryn Mayorga là một cựu giáo viên và người mẫu. Cô đã tố cáo Ronaldo tấn công tình dục, khiến danh tiếng của chàng cầu thủ người Bồ Đào Nha đang nổi như cồn bị đe dọa nghiêm trọng.  

Sự việc xảy ra từ năm 2009. Hai người gặp nhau khi Kathryn đang làm tiếp viên tại một hộp đêm có tên Rain ở Las Vegas, có trụ sở tại Palms Casino Resort.

Ronaldo và Mayorga đã bị một số tay săn ảnh chụp được vào đêm đó. Sau khi hẹn hò ở hộp đêm, cầu thủ bóng đá đã mời Mayorga đến phòng của anh ta tại khách sạn Palms Place, nơi Mayorga cáo buộc anh ta cưỡng hiếp cô.

Ngày hôm sau, ngày 13/6/2009, Mayorga đã gửi cáo buộc tới Sở cảnh sát thành phố Las Vegas nhưng lại từ chối cho họ biết tên của Ronaldo, cũng như nơi vụ việc diễn ra. Thay vào đó, cô chỉ tiết lộ rằng anh ấy là một “người của công chúng” và là một “vận động viên”.

Mayorga trải qua một cuộc kiểm tra vào ngày 13/6 và báo cáo nói rằng Mayorga đã được kê đơn thuốc kháng sinh cho những vết thương mà cô phải chịu đựng - 'một vết sưng có dấu hiệu bầm tím và một vết rách'.

Luật sư của Mayorga đã khuyên cô nên chọn giải quyết ngoài tòa án với Ronaldo. Năm 2010, hai bên đã đạt được thỏa thuận không tiết lộ, trong đó Ronaldo trả 375.000 USD (khoảng hơn 8,7 tỷ đồng) cho Mayorga - đổi lại, cô sẽ không được phép công bố về các cáo buộc.

Luật sư của Ronaldo sau đó cho biết, vào năm 2018, thỏa thuận không tiết lộ thông tin “hoàn toàn không phải là một lời thú nhận tội lỗi”. Ông khẳng định sự việc xảy ra giữa Ronaldo và Mayorga là có sự đồng thuận của hai bên. Ông cho biết: “Những gì đã xảy ra đơn giản là Cristiano Ronaldo đã làm theo lời khuyên của các cố vấn để chấm dứt những cáo buộc thái quá chống lại anh ấy, tránh những nỗ lực nhằm tiêu diệt danh tiếng được tạo dựng nhờ vào sự chăm chỉ, khả năng thể thao và hành động sửa đổi của Ronaldo”.

Cuộc điều tra ban đầu kết thúc vào năm 2009, nhưng đã được mở lại một lần nữa vào năm 2018, sau khi Mayorga đệ đơn kiện dân sự với siêu sao của làng túc cầu.

Kathryn Mayorga từ một cái tên không ai biết đến bỗng nhiên được truyền thông săn đón. Gần 9 năm sau khi sự việc xảy ra, nhiều kênh truyền thông lại tìm đến cô. Cựu người mẫu cũng trở thành lý do để nhiều nhóm hoạt động nữ quyền lên tiếng gay gắt chỉ trích về hành động bị cáo buộc của Ronaldo.

(Còn tiếp)

Theo Minh Nguyệt/Công lý & Xã hội
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều