#Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh dính lùm xùm ở nước ngoài

Học viện Âm nhạc Quốc gia đình chỉ công tác của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh

PGS.TS Lê Anh Tuấn - Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cho biết, tối ngày 1/7, lãnh đạo của trường đã tổ chức buổi họp khẩn để bàn bạc và hoàn thành văn bản báo cáo về trường hợp của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh lên Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

02/07/2022 06:23

Cụ thể, theo PGS.TS Lê Anh Tuấn, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã ra nước ngoài mà không xin phép đơn vị chủ quản. Theo đúng lịch của Học viện, giảng viên chỉ được nghỉ hè từ 15/7 đến 15/8. 

Hiện các cán bộ, giảng viên vẫn đang làm việc bình thường. Học viện Âm nhạc mới trải qua kỳ thi cuối năm và chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh. Thời gian này, theo đúng yêu cầu của Học viện, các giảng viên không được phép rời khỏi nơi cư trú.

Theo PGS.TS Lê Anh Tuấn, họ có thể đi đâu cũng được với điều kiện ở trong nước, còn ra nước ngoài là phải xin phép, nếu là Đảng viên còn phải xin phép Đảng ủy khối. Với trường hợp của Hồ Hoài Anh chưa phải là Đảng viên, nhưng ra nước ngoài vẫn phải xin phép. Hồ Hoài Anh đã tự động đi không phải mục đích vì hoạt động nghệ thuật mà là giải trí. Do đó, Hồ Hoài Anh đã vi phạm quy định của Học viện. 

Nội dung chú thích ảnh

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh chia sẻ chơi golf ở Majorca. Ảnh chụp màn hình

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã có gần 20 năm là biên chế của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Hiện Hồ Hoài Anh là giảng viên đàn bầu Khoa Âm nhạc truyền thống.

'Phía lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cũng như lãnh đạo Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã thống nhất, ngay khi Hồ Hoài Anh về đến Việt Nam, anh ấy sẽ phải ra trình diện trước Ban giám đốc nhà trường để giải trình về chuyến đi nước ngoài và tự chịu trách nhiệm trước nhà trường về hành vi đi nghỉ mà không xin phép', ông Lê Anh Tuấn thông tin. 

Ông Tuấn khẳng định, nếu như những thông tin dư luận đưa ra là đúng sự thật và có kết luận chính thức của các cơ quan chức năng, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam sẽ thành lập hội đồng xử lý kỷ luật, xem xét mức độ vi phạm của viên chức theo Luật viên chức.

Nếu giảng viên dính líu đến các hành vi bị truy cứu trách nhiệm hình sự trước pháp luật, hội đồng xử lý kỷ luật sẽ xin ý kiến lãnh đạo Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch để xử lý nghiêm khắc.

Trước đó, nhiều tờ báo của Anh và Tây Ban Nha đưa tin một cô gái 17 tuổi người Anh đã bị hai người đàn ông được giới thiệu là 'một diễn viên và nhạc sĩ nổi tiếng của Việt Nam' cưỡng hiếp tại khách sạn trên đảo Majorca. Cô gái 17 tuổi nói với cảnh sát rằng mình bị tấn công tại khách sạn ở Andratx, phía tây nam hòn đảo. Trước đó, cô gặp các nghệ sĩ ở một nhà hàng gần đó và giao lưu, uống rượu với họ.

Người thân đã báo cảnh sát sau khi nhận được thông tin từ cô gái. Tờ báo địa phương Ultima Hora đưa tin cô gái 17 tuổi nói với các cảnh sát rằng hai người đàn ông 37 và 42 tuổi đã bắt cô tắm sau khi hiếp dâm để loại bỏ bằng chứng trong trường hợp họ bị buộc tội.

Nội dung chú thích ảnh

Cảnh sát Tây Ban Nha tại Andratx, Mallorca. Ảnh: Majorca Daily Bulletin

Ultima Hora cho biết những người đàn ông và cô gái ở trong các khách sạn khác nhau ở khu đô thị Andratx. Họ trò chuyện tại một nhà hàng gần đó trước khi cô đồng ý đến nơi mà hai người Việt ở.

Theo Mirror, hai người đàn ông là 'diễn viên và nhạc sĩ nổi tiếng ở quốc gia Đông Nam Á'. Họ đã bị bắt tại khách sạn giấu tên vào đầu giờ sáng ngày 25/6. Họ hiện được tại ngoại nhưng bị cấm rời khỏi Tây Ban Nha. Cô gái người Anh được cho là đã rời hòn đảo cùng gia đình sau khi được thẩm phán phê chuẩn.

Cô đã được các bác sĩ tại Bệnh viện Son Espases ở thủ đô Palma của Majorcan kiểm tra sức khỏe trước khi đưa ra thông tin cho cảnh sát.

Theo Hoàng Dương/congluan.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều