#Nghệ sĩ Giang Còi qua đời

Là gương mặt nổi bật của làng hài đất Bắc, vì sao cố NS Giang Còi chưa bao giờ tham gia Táo Quân?

Lý do vì sao cố NS Giang Còi chưa tham gia một số nào của Táo Quân dù bước ra từ chương trình có 'họ hàng' với Gặp nhau cuối năm là điều khán giả vẫn luôn thắc mắc.

05/08/2021 17:13

Cố nghệ sĩ (NS) Giang Còi đã có một cuộc đời tận tụy, cống hiến hết mình cho nghệ thuật và đặc biệt là những vai diễn. Hơn 30 năm trong nghề, ông để lại dấu ấn sâu sắc qua nhiều tác phẩm, nhiều nhân vật đáng nhớ với lối diễn xuất tự nhiên, chân chất và gần gũi. 

Là gương mặt nổi bật của làng hài đất Bắc, vì sao cố NS Giang Còi chưa bao giờ tham gia Táo Quân? 0

Tuy nhiên, điều khiến nhiều người thắc mắc là vì sao NS Giang Còi chưa từng xuất hiện trên sân khấu Táo Quân dù là một 'cây hài' nổi bật của đất Bắc. Nhất là khi NS Giang Còi từng là 'trụ cột' của Gặp nhau cuối tuần - vốn có mối quan hệ 'họ hàng' với Gặp nhau cuối năm (Táo Quân là 1 tiểu phẩm nằm trong Gương mặt cuối năm vào năm 2003, đến năm 2004 thì toàn bộ nội dung của Gặp nhau cuối năm Táo Quân). 

Bản thân NS Giang Còi đã từng chia sẻ về điều này. Ông cho biết, lịch trình của mình không phù hợp để tham gia Táo Quân.

Là gương mặt nổi bật của làng hài đất Bắc, vì sao cố NS Giang Còi chưa bao giờ tham gia Táo Quân? 1

Khán giả cho rằng lối diễn hài duyên dáng của cố NS Giang Còi sẽ rất hợp với Táo Quân.

Khán giả cho rằng lối diễn hài duyên dáng của cố NS Giang Còi sẽ rất hợp với Táo Quân.

Sau khi Gặp nhau cuối tuần ngừng sóng từ năm 2006, NS Giang Còi lại tiếp tục đi học chuyên ngành đạo diễn và quản lý, trong khi lịch tập của Táo Quân quá dày đặc và có những ngày lên đến 24/24, ông không chắc chắn rằng liệu mình có thể đáp ứng được tiến độ và tần suất tập luyện dày như vậy hay không. 

Bên cạnh đó, NS Giang Còi cũng từng chia sẻ mình không nhận được lời mời nào từ êkip thực hiện Táo Quân. 

Là gương mặt nổi bật của làng hài đất Bắc, vì sao cố NS Giang Còi chưa bao giờ tham gia Táo Quân? 3

Tối muộn ngày 4/8, gia đình thông báo NS Giang Còi đã trút hơi thở cuối cùng và từ trần sau khi kiên cường chống chọi với căn bệnh ung thư hạ họng suốt hơn nửa năm qua. Thông tin khiến khán giả không ngừng thương tiếc và xót xa khi một tài năng, phẩm cách đẹp của làng giải trí Việt Nam nữa lại ra đi.

Đến sáng 5/8, cố NS được gia quyến tiễn đưa về với đất mẹ an nghỉ. Tang lễ được thực hiện trong phạm vi gia đình và chỉ một số ít người thân được tham dự do dịch bệnh căng thẳng. Những người bạn thân của cố NS như NS Quang Tèo, NS Trà My... đều bày tỏ nỗi lòng xót xa khi không thể kịp đến gặp mặt người bạn thân lần cuối.

Vĩnh biệt một người nghệ sĩ tài hoa.

Vĩnh biệt một người nghệ sĩ tài hoa.
Theo Sayanee/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều