Những câu nói của nghệ sĩ Giang Còi khi đối mặt với bệnh tật: Niềm lạc quan truyền cảm hứng sống cho triệu khán giả

Nghệ sĩ Giang Còi ra đi nhưng hình ảnh về anh, người nghệ sĩ nhỏ nhắn nhưng luôn mang lại niềm vui sẽ sống mãi trong trái tim khán giả. Xin được kính cẩn nghiêng mình vĩnh biệt anh!

05/08/2021 09:12

Tối ngày 4/8/2021, thông tin nghệ sĩ hài Giang Còi qua đời sau thời gian dài chống trọi với căn bệnh ung thư khiến khán giả không khỏi bàng hoàng, thương tiếc. 60 năm cuộc đời, nam nghệ sĩ có gần 40 năm gắn bó với nghệ thuật. Và đến những giờ phút cuối cùng anh vẫn đau đáu nhiều tâm huyết cho diễn xuất, cho phim hài Việt, cho các thế hệ diễn viên kế cận về sau.

Nghệ sĩ Giang Còi phát hiện mắc ung thư hạ họng giai đoạn ba hồi tháng 1/2021, anh được bác sĩ chỉ định điều trị hóa chất. Dù mắc bệnh nan y nhưng tinh thần Giang Còi vẫn lạc quan. Anh nói hài lòng vì sống cuộc đời có ý nghĩa, mang lại tiếng cười cho nhiều người. Loạt phát ngôn của nghệ sĩ anh trong những ngày đối mặt với bệnh tật, cận kề ranh giới sinh - tử đã truyền tinh thần lạc quan, lan toả cảm hứng sống cho hàng triệu khán giả. Xin hãy cùng Tiin nhìn lại những phát ngôn của người nghệ sĩ đáng kính trong những ngày tháng cuối cùng của cuộc đời anh!

Những câu nói của nghệ sĩ Giang Còi khi đối mặt với bệnh tật: Niềm lạc quan truyền cảm hứng sống cho triệu khán giả 0

'Tôi luôn dậy từ 4 giờ sáng và làm việc hết mình. Tôi vẫn nói vui so với những người dậy muộn là tôi đã sống hơn họ mấy tiếng một ngày của cuộc đời rồi. Tôi không có gì phải hối hận cả'.

Những câu nói của nghệ sĩ Giang Còi khi đối mặt với bệnh tật: Niềm lạc quan truyền cảm hứng sống cho triệu khán giả 1

'Tôi là người sống lạc quan, cuộc đời tôi cũng từng chao lượn trên miệng hố tử thần nhiều lần nên tôi cũng không quá sợ cái chết nữa'.

Những câu nói của nghệ sĩ Giang Còi khi đối mặt với bệnh tật: Niềm lạc quan truyền cảm hứng sống cho triệu khán giả 2

'Các bác sĩ rất khó khăn khi báo tình trạng bệnh cho tôi nhưng tôi cảm thấy thật đơn giản. Tôi còn những 2 năm nữa cơ mà. Tôi sẽ lại lao vào công việc. Nếu chết thì chết trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh'.

Những câu nói của nghệ sĩ Giang Còi khi đối mặt với bệnh tật: Niềm lạc quan truyền cảm hứng sống cho triệu khán giả 3

'Cuộc đời tôi dù sống được 60 năm cũng bằng người khác sống tám chín mươi năm, vì cường độ sống, làm việc của tôi rất cao'

Những câu nói của nghệ sĩ Giang Còi khi đối mặt với bệnh tật: Niềm lạc quan truyền cảm hứng sống cho triệu khán giả 4

'Nếu có thể làm lại cuộc đời một lần nữa, tôi cũng chẳng làm khác đi được: Làm việc quá sức mình luôn mang lại nhiều niềm vui hơn làm việc chưa đến sức'.

Những câu nói của nghệ sĩ Giang Còi khi đối mặt với bệnh tật: Niềm lạc quan truyền cảm hứng sống cho triệu khán giả 5

'Cái gì cũng có kết thúc của nó chứ không dai dẳng mãi, bệnh tật của tôi cũng vậy, cũng sẽ kết thúc thôi. Còn kết thúc vui hay buồn lại là chuyện khác'.

Những câu nói của nghệ sĩ Giang Còi khi đối mặt với bệnh tật: Niềm lạc quan truyền cảm hứng sống cho triệu khán giả 6

'Sống bao lâu không quan trọng, quan trọng là sống như thế nào, sống sao có giá trị'.

Những câu nói của nghệ sĩ Giang Còi khi đối mặt với bệnh tật: Niềm lạc quan truyền cảm hứng sống cho triệu khán giả 7

'Trong viện chúng tôi vẫn đang chiến đấu. Mọi người yên tâm nhé'.

Những câu nói của nghệ sĩ Giang Còi khi đối mặt với bệnh tật: Niềm lạc quan truyền cảm hứng sống cho triệu khán giả 8

'Tôi yêu tất cả mọi người. Nào chúng mình cùng cố gắng. Người cố vượt dịch, kẻ cố vượt bệnh, những điều tốt đẹp nhất đang chờ chúng ta phía trước'.

Những câu nói của nghệ sĩ Giang Còi khi đối mặt với bệnh tật: Niềm lạc quan truyền cảm hứng sống cho triệu khán giả 9

'Khi chào đời, mỗi chúng ta đều cất tiếng khóc trong nụ cười của những người xung quanh. Hãy sống để đến khi lìa đời, ta có thể mỉm cười trong những giọt nước mắt'.

Vĩnh biệt nghệ sĩ Giang Còi, cảm ơn anh vì sự mạnh mẽ lạc quan của anh đã mang lại nguồn năng lượng tích cực và cảm hứng sống cho nhiều khán giả. Hình ảnh về anh, người nghệ sĩ nhỏ nhắn nhưng luôn mang lại niềm vui sẽ sống mãi trong trái tim khán giả.

Theo H.T/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều