#Sao Việt vướng lùm xùm từ thiện

Loạt sao Việt tung sao kê từ thiện, Duy Mạnh phát ngôn cực gắt: 'Đăng lên khác gì lạy ông tôi ở bụi này'

Theo Duy Mạnh, nếu 'lỡ ỉm tiền rồi' thì đừng đưa lên mạng đôi co mà hãy 'cất cho thật kỹ vào'.

22/09/2021 10:16

Thời gian qua, giữa loạt lùm xùm của nhiều sao Việt liên quan đến vấn đề từ thiện, ca sĩ Duy Mạnh đã có những phát ngôn thẳng thắn, không ngại động chạm nhắm vào một số đồng nghiệp.

Sau khi phát hành bài hát Tôi không sao kê đâu để đá xéo việc nghệ sĩ mập mờ tiền từ thiện, mới đây, giọng ca gốc Hải Phòng tiếp tục có những phát ngôn cực gắt về vấn đề sao kê.

Theo đó, trong bài viết mới được Duy Mạnh đăng lên trang fanpage cá nhân, nam ca sĩ thẳng thắn chia sẻ: 'Tớ nói thật, mấy anh hát, chị hát làm cái nghề diễn. Khi đã là một cái nghề rồi thì diễn trên sân khấu và diễn ngoài đời rất dễ. Nhưng thú thật là lên Facebook để mà diễn là khó nhất.

Vì trên cộng đồng Facebook có cả triệu thằng 'thánh soi' dù nghệ sĩ có diễn giỏi cỡ mấy, rồi thế nào cũng bị bọn 'thánh soi' nó bóc phốt'.

Duy Mạnh thường nhận mình là 'thợ hát'

Duy Mạnh thường nhận mình là 'thợ hát'

Duy Mạnh cũng nhấn mạnh việc làm từ thiện rất dễ bị soi và anh còn cho rằng đầu tư vào 'kinh doanh từ thiện' bắt buộc phải chịu rủi ro. Vì thế, nếu ai lỡ 'ỉm tiền' thì đừng đưa lên mạng đôi co mà hãy 'học chữ 'nhẫn', thậm chí là 'nhục' giữ lấy tài sản sau này mà phòng thân. Mặc kệ cho thiên hạ chửi chán thì cũng mỏi mồm thôi'.

'Thời buổi này kinh doanh cái gì mà chả phải đầu tư và rủi ro? Móc tiền túi, bán đồng hồ, dây chuyền, lắc vàng... để đầu tư vào kinh doanh từ thiện. Đầu tư rủi ro thế chả lẽ chấp nhận chịu lỗ vốn hả? Chả lẽ không kiếm được đồng nào hả?

Tốt nhất là mấy anh hát, chị hát cứ lặng lẽ mà ỉm số tiền đó cất cho thật kỹ vào. Khi nào chính quyền họ vào cuộc thì lúc đó hẵng hay. Nếu chính quyền hỏi gắt quá thì cùng lắm bảo em vẫn giữ số tiền đó để lần sau còn làm từ thiện các chú ạ. Dự định của em là dùng số tiền này làm từ thiện trong 10-20 năm ạ. Cơm không ăn gạo vẫn còn đó, có gì đâu mà lo?', Duy Mạnh xắt xéo viết.

Đề cập đến vấn đề sao kê của sao Việt thời gian qua, nam ca sĩ cho hay việc đăng sao kê lên facebook để giãi bày chẳng khác gì 'lạy ông tôi ở bụi này' 'thế là lại bị cả ngàn 'thánh soi' soi tiếp'. 

'Thời buổi công nghệ hiện đại, theo tớ nghệ sĩ thì chỉ nên diễn trên sân khấu thôi. Hoặc là diễn với người thân và bạn bè ngoài đời thôi. Chứ lên Facebook mà diễn thì chả khác gì mấy con cừu, đôi khi lại thấy ngô nghê và hài hước. Rồi lại bị bọn nó gán cho cái tên là họ 'lươn', Duy Mạnh bày tỏ.

Dù không chỉ đích danh cá nhân nào và bài viết có vẻ là 'lời khuyên' của Duy Mạnh, tuy nhiên qua giọng điệu nhiều phần châm biếm có thể thấy anh đang rất 'dị ứng' với việc làm từ thiện của một số sao Việt.

Hiện bài đăng của Duy Mạnh đang nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng.

Loạt sao Việt tung sao kê từ thiện, Duy Mạnh phát ngôn cực gắt: 'Đăng lên khác gì lạy ông tôi ở bụi này' 1

Bài đăng của ca sĩ Duy Mạnh.

Bài đăng của ca sĩ Duy Mạnh.
Theo T.T/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều