MC Đại Nghĩa thu mua 25 tấn nông sản, 'giải cứu' người dân vùng dịch Hải Dương và bán lại qua 'phiên chợ 0 đồng'
Bên cạnh đó, tài khoản từ thiện 'An Vui' do Đại Nghĩa quản lý cũng quyên góp hàng trăm phần quà nhu yếu phẩm, đồ bảo hộ phòng dịch... cho y bác sĩ, người dân tại vùng dịch Hải Dương.
22/02/2021 17:12
Trong bối cảnh phải cách ly xã hội toàn tỉnh, các hoạt động kinh tế, buôn bán của người dân tỉnh Hải Dương đều chịu nhiều hạn chế. Điều này giúp ngăn chặn dịch bệnh lây lan hiệu quả, thế nhưng, đồng thời cũng có 1 số khó khăn cho người dân, ví dụ như việc hàng tấn nông sản bị tồn đọng.
MC Đại Nghĩa là người nổi tiếng đi đầu trong công tác thiện nguyện. Nhận được tin tức và hình ảnh từ người dân khắp nơi, trong đó có nông dân Hải Dương gửi về, anh đã đứng ra kêu gọi hỗ trợ 'giải cứu' hàng tấn nông sản đang bị tồn đọng.
Cụ thể, nam MC chia sẻ: 'Khi nhìn thấy những hình ảnh này, tôi vô cùng đau lòng, xót xa. Tôi cũng sẽ cố gắng, trong sức của mình để hỗ trợ cho người dân Hải Dương cũng như đã từng đồng hành cùng mọi người chung tay làm được nhiều việc ý nghĩa trong năm 2020 như: chung tay phòng chống dịch Covid-19, hỗ trợ người dân miền Trung vượt qua bão lũ…
Nghĩa sẽ cố hết sức vận động, kêu gọi mọi người để giúp người dân Hải Dương vượt qua tình hình khó khăn này. Nghĩa cũng mong người dân Hải Dương hãy cứ bình tĩnh vì người dân ở gần, xa đều hướng về các bạn!'.
Nhờ có sự giúp đỡ từ bạn bè, người hâm mộ gần xa, MC Đại Nghĩa thành công thu mua được 25 tấn nông sản từ Hải Dương và vận chuyển về Hà Nội vào sáng 22/02. Sau đó, các nông sản được bán cho người dân Hà Nội trong phiên chợ 0 đồng.
25 tấn nông sản được vận chuyển ngay trong đêm
Theo đó, các loại củ quả đều được đặt vào túi 5kg, người dân khi đến có thể lấy bao nhiêu túi hoặc bao nhiêu củ quả tùy thích, không hạn chế số lượng. Giá nông sản được bán lại rất rẻ, cụ thể có bắp cải 3.000 đồng/kg, bắp trái 7.000/kg, cà chua 3.000 đồng/kg...
Tổng số tiền thu được từ phiên chợ 0 đồng được MC Đại Nghĩa góp vào quỹ chung để tiếp tục thu mua các đợt nông sản kế tiếp hoặc cho những chiến dịch thiện nguyện sau này.
Khi có người thắc mắc rằng người dân đến quá đông, khó kiểm soát việc mua bán thì sao, nam MC giải đáp: 'Nghĩa nghĩ rằng mục tiêu của chúng ta là mua giúp bà con Hải Dương nông sản, và tìm đầu tiêu thụ, thì giờ bà con đến lấy nhiều hơn bình thường một chút càng tốt hay có lấy về mang đi bán lại cũng không sao. Vì nếu có lấy nhiều hơn thì có khi cũng lấy dùm cho bà con hàng xóm, chứ nông sản cũng đâu thể lấy về mà tích trữ lâu được. Còn nếu có đi bán thì cứ coi như mình đang giúp một số người có thêm thu nhập, vậy cũng tốt mà'.
Chia sẻ của Đại Nghĩa về phiên chợ 0 đồng
Trước mắt phiên chợ 0 đồng chỉ mới diễn ra tại 1 địa điểm ở quận Hà Đông và tẩu tán thành công 12kg. MC Đại Nghĩa sẽ tiếp tục khảo sát các địa điểm khác để tổ chức thêm phiên chợ, cho đến khi thành công giúp người dân Hải Dương 'giải cứu' nông sản.
Ngoài số tiền thu được từ việc bán lại nông sản với giá siêu rẻ, MC Đại Nghĩa còn đặt 1 chiếc thùng để người dân muốn ủng hộ bao nhiêu thì tùy ý. Sau phiên chợ đầu, anh tổng kết, thông báo số tiền trước mắt từ chiếc thùng ủng hộ này là hơn 20 triệu VNĐ.
Hình ảnh từ phiên chợ 0 đồng do Đại Nghĩa chia sẻ
Bên cạnh đó, tài khoản từ thiện An Vui do MC Đại Nghĩa quản lý đã quyên góp 500 bộ đồ bảo hộ phòng dịch cho các y bác sĩ tiền tuyến chống COVID-19 (trị giá 44 triệu VNĐ sau khi được bên bán hàng giảm giá), 800 phần nhu yếu phẩm cho bà con ở Cẩm Phúc (nằm trong vùng cách ly y tế huyện Cẩm Giàng), 700 phần quà nhu yếu phẩm bao gồm mì gói, sữa, trứng cho bà con xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng.
Link báo gốc:
Copy link
http://gioitre.baodatviet.vn/mc-dai-nghia-thu-mua-25-tan-nong-san-cho-nong-dan-hai-duong-quyen-gop-them-hang-tram-nhu-yeu-pham-gia-tri-2076295.html
-
1'Sao nhập ngũ 2020' tập 13: Diệu Nhi tấu hài kể cả khi bị trúng đạn, Hậu Hoàng mất tích khi đi rừng
-
2Xót xa hình ảnh diễn viên Thương Tín (Biệt Động Sài Gòn) bệnh tình nguy kịch, người nhà không ở bên cạnh
-
3'Sao nhập ngũ 2020': Khán giả xót xa khi thấy chân tay các nữ chiến sĩ mới bầm tím, xước xát
-
4'Đào' lại clip Anh Tú gọi Diệu Nhi là 'vợ ơi' cực tình cảm, dân mạng mong chờ cặp đôi sớm có tin vui
-
5Sau khoảnh khắc nhận cúp từ đàn chị Kathy Uyên, Chi Pu bị 'đào' lại tình huống tương tự với Gil Lê
-
6Justatee thông báo Trâm Anh hạ sinh thành công nhóc tỳ thứ hai: Không gì bằng bác sỹ hô 'vợ đẻ'!
-
7Em gái kết nghĩa của Vân Quang Long nói thẳng sự thật bức xúc trong lễ giỗ 49 ngày anh trai
-
8Dương Hoàng Yến - Sao nhập ngũ: Đứng gần mũi trưởng Long là 'hồn bay phách tán'
-
9Nghệ sĩ Thương Tín bị đột quỵ, diễn viên Trịnh Kim Chi kêu gọi ủng hộ được hơn 76 triệu đồng
-
10Đông Nhi chia sẻ khoảnh khắc đáng yêu của con gái vào thời điểm khi mới 1 tuần tuổi
-
11Khoe ảnh thời trẻ, NSND Công Lý khiến mọi người ngỡ ngàng với nhan sắc soái ca
-
12Hari Won diện váy rộng thùng thình che vòng 2 giữa tin đồn mang thai
-
13Nhân dịp sinh nhật mũi trưởng Long, Hậu Hoàng tự tay đẩy 'thuyền tình': 'Chúc đồng chí sẽ có được tôi'
-
14Nhân viên bệnh viện tiết lộ tình cảnh của nghệ sĩ Thương Tín, khán giả lại thêm xót xa
-
15Hậu Hoàng tiết lộ cách xử lý 'không dễ dãi' khi người yêu kêu đau bụng, đòi vào khách sạn 'giải quyết'
-
16Chuyện gì thế này: Hậu Hoàng tóc tai xộc xệch, mặt nhếch nhác nhờ Kỳ Duyên cõng về, Diệu Nhi bị thương nằm cáng?
-
17Nghệ sĩ Thương Tín đã tỉnh lại: 'Tôi muốn đi về lắm, cho tôi đi về được không?'
-
18'Sao nhập ngũ 2020' tập 13: Kỳ Duyên thăng hạng danh xưng 'quái vật', Hậu Hoàng 'lươn lẹo' bị mũi trưởng Long 'bắt bài'
-
19'Sao nhập ngũ 2020' tập 13: Bị thương nặng, Diệu Nhi gửi lời 'trăn trối' tới đồng chí Sơn
-
20Thanh Hưng 'xúi' Hậu Hoàng làm vợ Mũi trưởng Long, phản ứng của 'chính chủ' khiến fan tin 'thuyền đã cập bến'