#Nghệ sĩ Giang Còi qua đời

Trước khi qua đời, nghệ sĩ Giang Còi từng bất tỉnh giữa đường, ho ra máu, ăn không nổi mà uống nước cũng khó khăn

Nhìn lại cuộc chiến với bạo bệnh trong hơn nửa năm qua của cố nghệ sĩ Lê Hồng Giang (nghệ danh Giang Còi), khán giả không khỏi thương tiếc, xót xa cho những nỗi đau thể xác và tinh thần ông đã chịu.

05/08/2021 00:05

Vào đầu năm nay, nghệ sĩ Giang Còi khiến người hâm mộ thương cảm khi thông báo mắc bệnh ung thư hạ họng giai đoạn 3. Các bác sĩ thông báo ông chỉ còn có thể sống được 2 năm nữa. 

Nghệ sĩ Giang Còi đã muốn buông bỏ chuyện điều trị vì nghĩ rằng việc bản thân ra đi chỉ là sớm muộn, chạy chữa chỉ kéo dài thêm được một chút thời gian mà lại tốn bao nhiêu tiền bạc, thời gian.

Tuy nhiên, được bạn bè, người thân và đặc biệt là các con khuyên nhủ, nghệ sĩ Giang Còi đã thay đổi suy nghĩ đó. 

Trước khi qua đời, nghệ sĩ Giang Còi từng bất tỉnh giữa đường, ho ra máu, ăn không nổi mà uống nước cũng khó khăn 0

Từ cuối tháng 1 cho đến tháng 8/2021 là hành trình dài với nhiều lần ra vào bệnh viện của nghệ sĩ Giang Còi vì nhiều lần diễn biến tình hình sức khoẻ trở nên nghiêm trọng. 

Sau vài tháng từ khi phát hiện bị bệnh và điều trị theo phác đồ, nghệ sĩ Giang Còi sụt đến 14kg. Có lần, nghệ sĩ còn ho ra máu, bất tỉnh khi đang trên đường từ Hải Dương về. 

Lúc đó, nam nghệ sĩ đang trên đường đi chơi cho khuây khỏa thì gặp biến chứng xơ gan, xuất huyết tiêu hóa và bất tỉnh dọc đường.

Lúc đó, nam nghệ sĩ đang trên đường đi chơi cho khuây khỏa thì gặp biến chứng xơ gan, xuất huyết tiêu hóa và bất tỉnh dọc đường.

Sau khi được đưa vào bệnh viện Bạch Mai cấp cứu và điều dưỡng, bệnh tình của nam nghệ sĩ mới đỡ hơn. Cổ họng bị hạch chèn đau rát, tổn thương nghiêm trọng, nghệ sĩ Giang Còi không ăn uống, nói chuyện được, đến uống nước còn bị sặc vì đau. 

Trước khi qua đời, nghệ sĩ Giang Còi từng bất tỉnh giữa đường, ho ra máu, ăn không nổi mà uống nước cũng khó khăn 2

Ngọc Anh - con gái của nghệ sĩ Giang Còi kể lại: 'Bố nằm viện hơn 2 hôm mới ăn được 2 thìa cháo. Sáng nay, bố ăn được 3 thìa cháo. Dù không ăn uống nhưng bố không cảm thấy đói vì được truyền nước liên tục. Bố cũng khó thở nữa, toàn phải thở oxy thôi'. 

Đó là chuyện của hồi tháng 5. Đến khoảng giữa tháng 7, khối u di căn lên phổi, cả việc thở cũng trở nên khó khăn hơn, tay chân của nghệ sĩ Giang Còi bắt đầu bị phù nề, bác sĩ phải đặt ống xông để đưa thức ăn vào.

Nghệ sĩ Giang Còi ngày càng yếu, nhưng ông vẫn cố giữ tỉnh táo và tin tưởng vào phác đồ điều trị của các bác sĩ.

Trước khi qua đời, nghệ sĩ Giang Còi từng bất tỉnh giữa đường, ho ra máu, ăn không nổi mà uống nước cũng khó khăn 3

Trước đó 9 ngày, nghệ sĩ Giang Còi chia sẻ hình ảnh mới của mình khi nằm trên giường bệnh. Dù khẩu trang che kín mặt, nhưng khán giả có thể nhìn thấy được sự mệt mỏi, tiều tụy của ông. 

Được biết, thời điểm này ông đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Trung Ương - nơi có nguy cơ lây nhiễm cao tại Hà Nội nên bạn bè, người thân đều bị hạn chế khi đến thăm.

Mới 9 ngày trước, nghệ sĩ Giang Còi còn chia sẻ mình đang chiến đấu với bạo bệnh.

Mới 9 ngày trước, nghệ sĩ Giang Còi còn chia sẻ mình đang chiến đấu với bạo bệnh.

Đến tối muộn hôm nay (4/8), Fanpage chính thức của nghệ sĩ Giang Còi thông báo ông đã qua đời, hưởng dương 59 tuổi. Người hâm mộ vô cùng thương tiếc, chia buồn cùng gia đình cố nghệ sĩ.

Theo Sayanee/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều