Dịch Covid-19 bùng phát, Thảo Cầm Viên cạn kiệt ngân sách để chăm sóc động, thực vật

Sau nhiều tháng đóng cửa do giãn cách xã hội, hiện tại Thảo Cầm Viên đang trong tình trạng không có nguồn thu để chăm sóc động, thực vật.

23/09/2021 09:42

Đóng cửa do dịch bệnh trong nhiều tháng khiến công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn không có nguồn thu. Do đó, thay vì tự túc chi phí vận hành như mọi năm, Thảo Cầm Viên Sài Gòn vừa đề xuất TP.HCM hỗ trợ chi phí chăm sóc động, thực vật.

Theo báo Zing.vn, ông Phạm Văn Tân, Giám đốc Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn cho biết đơn vị tạm dừng hoạt động từ tháng 5 đến nay vì dịch bệnh nên không có nguồn thu. Mỗi tháng, Thảo Cầm Viên phải chi khoảng 3-4 tỷ để chăm sóc động, thực vật.

Ông Tân cho biết, mọi năm đơn vị tự chi nhưng năm nay không có khách. Từ tháng 5 đến nay, đơn vị vận hành bằng nguồn kinh phí trước đó, tuy nhiên tới giờ đã cạn kiệt. Nếu tháng sau chưa được hỗ trợ thì có thể phải vay tiền để duy trì.

Hiện tại Thảo Cầm Viên đang không còn ngân sách để duy trì việc chăm sóc động thực vật. Ảnh Zing.vn.

Hiện tại Thảo Cầm Viên đang không còn ngân sách để duy trì việc chăm sóc động thực vật. Ảnh Zing.vn.

Được biết, theo dự toán của công ty thì Thảo Cầm Viên từ tháng 7 đến tháng 12/2021 sẽ mất hơn 45,7 tỷ đồng để chăm sóc động, thực vật. Công ty đã thực hiện các biện pháp tiết kiệm và giảm các khoản chi phí để duy trì hoạt động thường xuyên, tối thiểu trong giai đoạn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ đầu năm 2020 đến nay.

Công ty đã đề xuất với Sở Xây Dựng được hỗ trợ gần 30 tỷ đồng để thực hiện chăm sóc, nuôi dưỡng động vật và duy tu, bảo quản công viên cây xanh đến hết năm 2021.

Trước đó, từ ngày 1/1/2021, Thảo Cầm Viên thông báo tăng giá vé vào cổng lên mức 40.000-60.000 đồng. Từ đợt TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội do dịch khiến lượng khách tới thăm Thảo Cẩm Viên sụt giảm mạnh, hơn 300 nhân viên tình nguyện giảm 30% lương từ tháng 8/2020 để đảm bảo mục tiêu phát triển lâu dài như kế hoạch.

Theo Vy Vy (Tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều