Bị người đàn ông chụp lén đăng lên mạng xã hội kèm caption khiếm nhã, nữ sinh dũng cảm lên tiếng cảnh báo mọi người

Nữ sinh đã dũng cảm chia sẻ lại câu chuyện mình bị một người đàn ông lén chụp ảnh, sau đó đăng lên trang cá nhân với ngôn từ khiếm nhã gây xôn xao cộng đồng mạng.

21/04/2022 10:06

Mới đây, câu chuyện nữ sinh tố cáo một người đàn ông lén chụp trộm mình, đăng tải lên mạng xã hội kèm lời lẽ khiếm nhã khiến nhiều người bức xúc.

Theo đó, nữ sinh cho biết cô bị chụp trộm ở ngoài cổng trường. Người đàn ông này đã đăng tải tấm hình 'selfie' lén khi cô xuất hiện ở trong khung hình cùng dòng caption khiếm nhã ai đọc cũng khó chịu: 'Sinh viên giờ trắng thế cơ…'.

Nội dung chú thích ảnh

Người đàn ông đăng tải tấm hình 'selfie' cùng lời lẽ khiếm nhã.

Ngoài ra khi người đàn ông đăng tải bức hình lên, rất nhiều bình luận trong đó có cả phụ nữ cũng đùa cợt hùa theo: 'Thèm không', 'Hấp dẫn thật', 'Tiêu chuẩn đầu vào của nữ', 'Quả này đóng phim là chuẩn bài'…

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nhiều bình luận khiếm nhã hùa theo, trong đó có cả phụ nữ.

Phát hiện hình ảnh của mình bị xâm phạm, nữ sinh nói trên lên tiếng trên trang cá nhân, bày tỏ sự bức xúc. 'Bị chụp ảnh lúc đang ra cổng trường mua giấy hình hoạ về vẽ, rốt cục là đi học, vào môi trường sư phạm rồi, vẫn gặp mấy tên quấy rối', nữ sinh chia sẻ. 

Không ngại thể hiện quan điểm, nữ sinh muốn nói ra câu chuyện của mình để lên tiếng cảnh báo mọi người, đặc biệt là phụ nữ khi vấn đề coi thường, đùa cợt, quấy rối như vậy lại trở thành điều bình thường trong cuộc sống.

'Bản thân em không làm cái post này để em gây thù oán gì, nhưng, những hành động như này, nếu em không lên tiếng, sẽ còn những nạn nhân khác về sau còn phải chịu đựng nữa. Hôm nay, em may mắn có một mạng lưới hỗ trợ vô cùng tốt, mọi người ngay lập tức lên tiếng bảo vệ và an ủi em, em rất cảm ơn. Nhưng những chuyện như thế này sẽ không dừng lại ở em, mà sẽ còn những nạn nhân khác nữa, với những tình huống tồi tệ hơn cả thế này nữa. Những người mà không có một nền tảng hỗ trợ, những người mà phải nhắm mắt chịu đựng vì tiếng nói của họ không đủ mạnh để át lại những con người như thế này.

Đặc biệt, em muốn đây là một bài học, với tất cả mọi người, những việc xấu thì luôn ở quanh ta, nhưng đừng tự mình biến thành một việc xấu, nhất là khi bản thân tự nhận đi theo cái Đẹp. Em để ý có một số những 'gương mặt trẻ tiềm năng', những người mà hồi trước nghe thấy tên thôi cũng thấy ngưỡng mộ, cũng là những người mà tương tác, thả các thể loại mặt cười với bài post của chú H. này, đúng là cháy nhà mới ra mặt chuột'.

Cũng trong bài đăng trên Facebook, nữ sinh này cho biết đã yêu cầu người đàn ông đăng hình ảnh này xin lỗi nhưng không được chấp nhận.

'Em đã yêu cầu họ viết một bài post đính chính và xin lỗi đích danh em, nhưng có vẻ là cái tôi của họ hơi lớn để xin lỗi. Một đứa trẻ con năm tuổi, khi nó sai, cũng đã biết khoanh tay nhận lỗi, thế mà một người đầu hai màu tóc, lại sợ hậu quả của chính hành động bản thân à? Là một nghệ sĩ, làm tác phẩm thì phải biết chịu trách nhiệm cho tác phẩm, ờ thì, tác phẩm này, chú H. không biết có dám chịu trách nhiệm không? Hay là sợ đàm tiếu của người ngoài?'.

Sau khi chia sẻ, bài đăng của nữ sinh lập tức nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng. Hành động quấy rối của người đàn ông này nhanh chóng bị chỉ trích, 'ném đá'.

'Hành động nên bị lên án, chứ mình thấy tình trạng bị quấy rối, đặc biệt quấy rối bằng những lời lẽ khiếm nhã này khá nhiều'.

'Ủng hộ bạn nữ đã lên tiếng cho hành vi xấu xa này. Ngày càng có nhiều hành vi quấy rối cần phải ngăn chặn triệt để, tránh nhiều người khác trở thành nạn nhân, điều này cần sự chung tay của cộng đồng mạng'.

'Chụp ảnh người khác đăng lên mạng xong bình luận khiếm nhã. Không hiểu người đàn ông và những người hùa theo lại có cách cư xử như vậy'.

Cô gái gửi lời cảm ơn khi nhận về nhiều sự quan tâm và ủng hộ như vậy. Nữ sinh cảm thấy vui khi phần nào đấy giúp được những bạn cũng từng có những trải nghiệm giống mình nói lên tiếng lòng.

'Em tha thiết mọi người hãy giúp những người khác như mọi người giúp em ngày hôm nay, đưa tiếng nói của những người bị hại lên, cũng như giúp và động viên tinh thần họ', nữ sinh cho biết.

Theo Vy Vy/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều