#Vụ thanh niên bị đạp xuống sông tử vong ở Nhật

Bộ Ngoại giao tích cực hỗ trợ sớm đưa thi thể công dân người Việt bị sát hại ở Nhật Bản về nước

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đã gửi lời chia buồn tới gia đình nạn nhân, khẳng định sẽ tiếp tục theo sát vụ việc và hỗ trợ gia đình trong các vấn đề hậu sự.

05/08/2021 18:54

Chiều ngày 5/8, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng đã thông tin thêm về vụ người Việt bị sát hại tại khu trung tâm thương mại Namba, thành phố Osaka, Nhật Bản.

Ngay sau khi có thông tin trên mạng xã hội về việc một thanh niên được cho là người Việt Nam bị sát hại ở khu vực trung tâm thương mại Namba, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đã liên hệ với Bộ Ngoại giao Nhật Bản, cảnh sát Osaka và cộng đồng người Việt Nam tại khu vực để tìm hiểu thông tin về vụ việc.

Ngày 3/8, cảnh sát Osaka đã thông báo chính thức cho Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, xác nhận nạn nhân là công dân Việt Nam, sinh năm 1999, quê quán Hải Phòng. Đồng thời cảnh sát Nhật Bản thông tin đã bắt được hung thủ vào 16h10 theo giờ địa phương ngày hôm nay.

Thanh niên người Việt bị đẩy ngã xuống sông dẫn đến tử vong.

Thanh niên người Việt bị đẩy ngã xuống sông dẫn đến tử vong.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đã liên hệ với gia đình, sơ bộ thông tin, gửi lời chia buồn tới gia đình nạn nhân, khẳng định sẽ tiếp tục theo sát vụ việc và hỗ trợ gia đình trong các vấn đề hậu sự.

Bộ Ngoại giao cũng đã chỉ đạo các Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Nhật Bản tiếp tục theo dõi, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Nhật Bản, đề nghị khẩn trương điều tra và đưa hung thủ ra xét xử trước pháp luật, đồng thời triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam.

Ở trong nước, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao sẵn sàng hỗ trợ gia đình nạn nhân để xử lý các vấn đề hậu sự.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam cho biết: 'Đây là sự việc hết sức đau lòng. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình nạn nhân và sẽ phối hợp với phía Nhật Bản sớm đưa hung thủ ra xét xử'.

Cảnh sát đã bắt được nghi phạm là người Dominica.

Cảnh sát đã bắt được nghi phạm là người Dominica.

Trước đó vào tối 2/8, đoạn clip được lan truyền trên mạng cho thấy thanh niên người Việt bị hành hung dã man, sau đó bị đạp xuống sông. Thủ phạm gây án đã rời khỏi hiện trường. Nạn nhân được xác định tử vong do ngạt nước dẫn đến ngưng tim, phổi. Trước khi xảy ra vụ việc, 2 người có đi uống rượu với nhau.

Nạn nhân người Việt là tên là T.T.A, sinh ngày 15/9/1999, quốc tịch Việt Nam, hộ chiếu số C6798205. Gia đình của T.T.A hiện đang sống tại TP Hải Phòng.

Nghi phạm tên là Cruz Cabrera Brian Alberto (26 tuổi), quốc tịch Dominica, đang thất nghiệp. Cảnh sát tìm thấy Alberto tại một căn hộ ở Nishinari-ku, Osaka. Tại đây, ngành chức năng đã có lệnh tạm giữ Alberto với tội danh vi phạm Luật Kiểm soát nhập cư và tị nạn, do chưa đủ bằng chứng liên quan đến vụ giết người.

Theo Vy Vy (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều