Cảnh sát giao thông Hà Nội căng mình dưới nắng 50 độ C

Thủ đô Hà Nội đang trải qua những ngày nắng nóng đặc biệt gay gắt của mùa hè, nhiều khu vực nhiệt độ đo được ngoài trời gần 50 độ C. Thời tiết cực đoan là vậy nhưng lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội vẫn căng mình, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố.

22/06/2021 07:13

Theo thông tin từ Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, Hà Nội đang chịu cái nắng nóng gay gắt nhất của mùa hè, nhiệt độ trong ngày từ 36 đến 40 độ C, đỉnh điểm nắng nóng gay gắt vào ngày 20/6 có thời điểm giữa trưa lên gần 50 độ C. Dự báo ngày 22/6 và các ngày tiếp theo Bắc Bộ nắng nóng sẽ giảm 3-5 độ C so với trước đó, thay vào đó là những cơn mưa dông vào cuối buổi chiều. Tuy nhiên một số thời điểm vẫn có nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C.

Để đối phó với thời tiết khắc nghiệt, người dân ra đường đều trang bị áo chống nắng, khẩu trang, găng tay và mũ. Với các chiến sĩ Cảnh sát giao thông (CSGT), mặc dù thời tiết nắng gắt, họ vẫn luôn túc trực nhiều giờ tại các vị trí được phân công để làm nhiệm vụ, đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Dưới đây là một số hình ảnh PV PetroTimes ghi nhận:

Cảnh sát giao thông Hà Nội căng mình dưới nắng 50 độ C 0

Người dân lưu thông dưới thời tiết nắng nóng nên hầu hết đều mặc áo dài tay, đeo khẩu trang chống nóng.

Cảnh sát giao thông Hà Nội căng mình dưới nắng 50 độ C 1

Nhiều người che kín toàn thân chỉ để hở đôi mắt để nhìn đường...

Cảnh sát giao thông Hà Nội căng mình dưới nắng 50 độ C 2

Dưới thời tiết nắng gắt kéo dài, lực lượng CSGT Hà Nội vẫn kiên trì bám chốt, điều tiết giao thông, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong thành phố.

Cảnh sát giao thông Hà Nội căng mình dưới nắng 50 độ C 3

Trong hình là Đại úy Nguyễn Minh Thắng - Đội CSGT số 2, Phòng CSGT Công an thành phố Hà Nội làm nhiệm vụ tại nút giao thông Điện Biên Phủ - Trần Phú dưới nền nhiệt trên 40 độ C.

Cảnh sát giao thông Hà Nội căng mình dưới nắng 50 độ C 4

Đại úy Nguyễn Minh Thắng cho biết, thực tế những ngày gần đây, lượng phương tiện lưu thông không quá đông bởi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, tuy nhiên do thời tiết quá nắng nóng, một số người dân thiếu ý thức sẽ tìm cách vượt đèn đỏ, điều này tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Chính vì vậy, các chiến sĩ CSGT vẫn luôn phải thường trực tại những chỗ có tín hiệu đèn giao thông để phân luồng, điều tiết nhắc nhở người tham gia giao thông.

Cảnh sát giao thông Hà Nội căng mình dưới nắng 50 độ C 5

Tại khu vực ngã 4 Cửa Nam - Hàng Bông, dưới trời nắng nóng, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông giảm đáng kể. So với ngày thường, tình trạng ùn tắc đã không xảy ra, người dân lưu thông thuận lợi.

Cảnh sát giao thông Hà Nội căng mình dưới nắng 50 độ C 6

Tại vị trí này, các chiến sĩ thuộc Đội CSGT số 1, Phòng CSGT Công an thành phố Hà Nội liên tục phải làm việc dưới nhiệt độ nắng gắt.

Cảnh sát giao thông Hà Nội căng mình dưới nắng 50 độ C 7

Đại úy Nguyễn Minh Tiến - Đội CSGT số 1 cho biết: 'Trong những ngày qua do nắng nóng gay gắt, vào thời điểm từ 12h trưa đến 3h chiều lượng xe tham gia giao thông cũng hạn chế, đường vắng, tuy nhiên anh em vẫn phải làm việc theo ca và thường xuyên ra điều tiết giao thông, một số người dân không có ý thức nếu không có mặt của CSGT là họ vượt đèn đỏ tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông'.

Cảnh sát giao thông Hà Nội căng mình dưới nắng 50 độ C 8

Mặc dù nắng nóng hầm hập, gay gắt, những người chiến sĩ CSGT Hà Nội khi làm nhiệm vụ vẫn nhiệt tình, tận tâm và hết lòng vì mọi người.

Cảnh sát giao thông Hà Nội căng mình dưới nắng 50 độ C 9

Được biết, tình trạng nắng gắt sẽ kết thúc vào đêm 22/6. Hà Nội và khu vực Bắc Bộ sẽ chấm dứt nắng nóng và thay bằng những cơn mưa dông vào cuối buổi chiều.

Trong lúc nghỉ giải lao giữa giờ, các chiến sĩ Cảnh sát giao thông Hà Nội cho chúng tôi biết, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các cán bộ, chiến sĩ của Phòng CSGT Công an TP Hà Nội luôn nỗ lực đảm bảo trật tự an toàn giao thông và chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch bệnh, nhất là thực hiện khuyến cáo '5K' của Bộ Y tế trong khi làm nhiệm vụ, thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ.

Theo X.Hinh-M.Tưởng/Petrotimes.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều