#Vụ thanh niên bị đạp xuống sông tử vong ở Nhật

Chùa Hòa Lạc Kobe ở Nhật Bản hỗ trợ lo hậu sự cho nạn nhân tử vong thương tâm vì bị đạp xuống sông

Thầy Thích Đức Trí đại diện cho chùa Hòa Lạc Kobe đăng tải thông tin về việc hỗ trợ lo hậu sự cho nam thanh niên vừa qua đời sau khi bị một thanh niên khác hành hung, đạp xuống sông.

03/08/2021 12:05

Liên quan đến vụ một thanh niên tử vong thương tâm sau khi bị một thanh niên khác hành hung rồi đẩy xuống sông ở Osaka, Nhật Bản, mới đây, đại diện chùa Hòa Lạc Kobe đã lên tiếng về việc hỗ trợ tổ chức tang lễ cho nạn nhân.

Bài đăng trên trang cá nhân của thầy Thích Đức Trí

Bài đăng trên trang cá nhân của thầy Thích Đức Trí

Theo đó, trên trang cá nhân của thầy Thích Đức Trí đăng tải thông tin như sau: 'Sáng nay, nhà chùa đã liên lạc với gia đình và thống nhất với gia đình 3 điểm sau:

1. Nhà chùa sẽ phối hợp với gia đình, bạn bè, cộng đồng, tổ chức lễ tang, và đưa hài cốt của em về cho gia đình trong thời gian sớm nhất.

2. Việc giải quyết các vấn đề liên quan đến pháp lý, công luận liên quan sẽ được bàn bạc cùng cơ quan đại diện chính quyền Việt Nam tại Nhật Bản để đưa ra hướng giải quyết

3. TUYỆT ĐỐI KHÔNG THÔNG QUA ĐƠN VỊ NÀO ĐỂ QUYÊN GÓP, ỦNG HỘ, KHÔNG CÓ BẤT KÌ SỐ TÀI KHOẢN KÊU GỌI NÀO CỦA GIA ĐÌNH. Quý vị muốn phúng điếu, xin vui lòng phúng điếu tại lễ tang hoặc đưa trực tiếp cho gia đình, vui lòng không sử dụng hình ảnh, câu chuyện này với mục đích quyên góp rộng rãi trên mạng xã hội'.

Thầy Thích Đức Trí cũng mong dư luận không tấn công và làm phiền đến những người có liên quan đến vụ việc.

Trao đổi với chúng tôi, thầy Thích Đức Trí xác nhận việc nhà chùa hỗ trợ lo tang lễ cho nạn nhân. 'Thủ tục tang lễ thì phải đợi kết quả của cảnh sat và bàn giao cho người đại diện gia đình' - thầy Thích Đức Trí chia sẻ.

'Còn về việc quyên góp, chi phí tang lễ không quá cao, nhà chùa cũng sẽ cùng cộng đồng hỗ trợ. Nên gia đình có nguyện vọng là không quyên góp ủng hộ' - thầy Thích Đức Trí nói thêm.

Ngay sau khi chia sẻ, bài viết của thầy Thích Đức Trí đã nhận về rất nhiều bình luận của thành viên mạng, trong đó có những lời chia buồn sâu sắc gửi đến gia đình nạn nhân.

Lực lượng chức năng Nhật Bản khám nghiệm hiện trường vụ việc

Lực lượng chức năng Nhật Bản khám nghiệm hiện trường vụ việc

Tối 2/8, nhiều thành viên mạng chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh một thanh niên hành hung, đạp vào người một thanh niên khác khiến người này rơi xuống sông. Sau đó, nạn nhân xác định tử vong. Thủ phạm bỏ trốn khỏi hiện trường.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng Nhật Bản đã vào cuộc khám nghiệm hiện trường, đồng thời truy tìm tung tích hung thủ.

Clip: Toàn cảnh vụ việc nam thanh niên bị đạp xuống sông tử vong ở Nhật Bản

Theo Na/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều