Clip: Phẫn nộ cán bộ quản lý đô thị xô ngã cụ già bán hàng rong 72 tuổi ở Trung Quốc

Một clip ghi lại cảnh nhân viên quản lý đô thị đẩy cụ bà bán hàng rong 72 tuổi ngã xuống đất đang được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc.

24/09/2021 16:49

Được biết, sự việc xảy ra tại tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc đang khiến cư dân mạng vô cùng phẫn nộ.

Một cán bộ quản lý đô thị đã đẩy một cụ già bán hàng rong ngã xuống đất một cách thô bạo sau khi tịch thu chiếc cân của cụ khiến người đi đường chứng kiến và nhanh chóng ghi lại.

Clip: Cán bộ quản lý xô ngã cụ bà bán hàng rong

Trước đó, cụ bà bán hàng rong 72 tuổi đang thu dọn đồ đạc để rời đi thì một cán bộ quản lý đô thị đi tới và tịch thu chiếc cân của cụ. Cụ bà quỳ xuống xin lại, thậm chí chạy theo những cán bộ này tới xe của họ và cố gắng xin họ để lấy lại chiếc cân nhưng không được.

Cụ bà quỳ xuống để xin lại chiếc cân.

Cụ bà quỳ xuống để xin lại chiếc cân.

Tuy nhiên 1 cán bộ đã làm hỏng chiếc cân và ném nó đi. Sau đó, người này đã kéo và đẩy cụ già bán hàng rong ngã xuống đường. Thậm chí những người cán bộ khác và người đi đường cũng không ai mảy may đỡ cụ bà dậy, để cụ nằm sõng soài ra đất.

Cụ bà bị 1 cán bộ xô ngã ngay giữa đường.

Cụ bà bị 1 cán bộ xô ngã ngay giữa đường.

Theo tờ báo thông tin, cụ bà sau đó đã được đưa tới bệnh viện để kiểm tra và theo dõi sức khỏe.

Chính quyền địa phương sau khi xem clip này đã đưa ra tuyên bố về vụ việc: 'Chúng tôi nhận thấy nhân viên quản lý đô thị họ Wu đã hành hung một cụ già và làm hỏng đồ đạc của cụ khi đang làm nhiệm vụ quản lý những người bán hàng rong. Anh Wu đã bị tạm giam 15 ngày và bị phạt 1000 nhân dân tệ (khoảng hơn 3,5 triệu đồng)'.

Ngoài ra, người cán bộ quản lý đô thị còn bị cho nghỉ việc còn những người khác có mặt tại hiện trường cũng bị xem xét kỷ luật.

Sự việc khiến cư dân mạng hết sức phẫn nộ:

'Đây là hành vi cố ý, cán bộ này phải chịu trách nhiệm hình sự'.

'Cụ bà đã già rồi, tại sao người này lại đối xử 1 cách thô bạo như vậy'.

'Xô ngã mạnh thật sự luôn ấy, xong chẳng ai chạy lại đỡ cụ'.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều