Clip: Ra đường chơi đá cầu mùa dịch, 2 cô gái bị chiến sĩ cảnh sát phạt 'thụt dầu'

2 cô gái ra ngoài đường đá cầu trong thời điểm đang thực hiện Chỉ thị 16 đã bị lực lượng chức năng phạt 'thụt dầu'.

17/09/2021 12:02

Vẫn có nhiều tỉnh thành áp dụng Chỉ thị 16 do dịch bệnh Covid-19 phức tạp, yêu cầu người dân 'ai ở đâu ở yên đó', không ra đường khi cần thiết. Tuy nhiên không ít người dân ra đường chỉ vì muốn tập thể dục, vận động cho khuây khoả, đỡ 'cuồng tay cuồng chân'.

Tuy nhiên quy định vẫn là quy định, cần tuân thủ các nguyên tắc phòng chống dịch để sớm đầy lùi được Covid-19. Và dù có tập thể dục, chơi thể thao ngay sát nhà đi nữa thì cũng là hành động trái với Chỉ thị 16, có thể bị phạt bất cứ lúc nào.

Như mới đây, thêm 1 trường hợp người dân đứng ngoài đường để chơi thể thao giữa mùa dịch và bị lực lượng chức năng phạt thu hút sự quan tâm. Cụ thể, 2 cô gái đứng ở trước cửa nhà mình và đá cầu. Tuy nhiên sau đó, chiến sĩ cơ động đã phát hiện ra và thay vì phạt tiền, 2 cô gái bị bắt phạt 'thụt dầu'.

Clip: 2 cô gái bị xử phạt 'thụt dầu' vì đá cầu ngoài đường

Trước sự giám sát của anh cảnh sát cơ động, 2 cô gái đứng ngoài đường, đeo khẩu trang và thực hiện hình phạt của mình. Tuy nhiên, 2 cô gái chỉ thực hiện được khoảng 30 cái và có thể do quá mệt mà đã được anh cảnh sát 'tha bổng', đồng thời nhắc nhở không được tái phạm.

Hình phạt vừa răn đe vừa nhẹ nhàng của chiến sĩ cơ động nhận được nhiều sự khen ngợi.

Hình phạt vừa răn đe vừa nhẹ nhàng của chiến sĩ cơ động nhận được nhiều sự khen ngợi.

Sau khi chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người đã khen ngợi cách xử lý của các chiến sĩ cơ động vừa có tính răn đe lại có sự nhẹ nhàng, mềm mỏng, thấu tình đạt lý. Nhiều người cho rằng, việc xử phạt bằng cách này có khi còn khiến người vi phạm nhớ lâu hơn bị phạt tiền.

'Phạt này thì khỏi cần đá cầu làm gì mà vẫn được tập luyện sức khoẻ'.

'Ra đường đá cầu và cái kết bị phạt thụt dầu'.

'Hình phạt này chuẩn quá luôn, lại được tập luyện có sức khoẻ'.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều