Clip: Tài xế xe khách nháy đèn cảnh báo nguy hiểm cho xe sau không vượt lên tránh xảy ra tai nạn

Sau khi clip được đăng tải lên mạng xã hội, hành động của tài xế xe khách đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi.

17/09/2021 13:40

Mới đây,  đoạn clip được ghi lại khoảnh khắc tài xế xe khách có hành động cứu nguy cho xe phía sau khi đang tham gia di chuyển trên đường quốc lộ.

Clip: Tài xế xe khách xi nhan để cảnh báo nguy hiểm cho xe sau (Nguồn: Mạng xã hội giao thông)

Cụ thể, đoạn clip được ghi lại vào lúc 2h chiều ngày 15/9, xe ô tô con đang lưu thông trên đường và phía trước là 1 chiếc xe khách đang di chuyển.

Khi xe ô tô con muốn vượt, lúc này tài xế xe khách quan sát thấy làn đối diện đang có xe tải ngược chiều đang di chuyển tới, nhận thấy xe phía sau nếu vượt lên không an toàn, vì vậy tài xế xe khách đã nháy xi nhan để báo hiệu cho tài xế xe ô tô biết.

Tài xế có hành động đẹp khiến mọi người cảm kích.

Tài xế có hành động đẹp khiến mọi người cảm kích.

Nhận được cảnh báo từ chiếc xe khách phía trước, tài xế xe ô tô không vượt lên và để chiếc xe tải ở làn đối diện đi qua. Sau đó khi an toàn, người tài xế này mới xi nhan xin vượt và vượt qua chiếc xe khách đi trước đó.

Chỉ bằng 1 hành động nhỏ của người tài xế xe khách đã khiến không chỉ tài xế ô tô mà ngay cả dân mạng khi xem xong cũng cảm thấy ấm lòng và dành nhiều lời khen ngợi.

'Khá khen cho hành động của người tài xế, không phải ai đi đường cũng có tâm như vậy'.

'Nhiều khi mình đi sau bóp còi xi nhan xin vượt mà có khi tài xế xe tải hay xe khách còn cố tình không cho mình vượt. Đi đường nhiều khi ức chế lắm'.

'Tài xế có tâm quá, còn nhắc nhở các xe khác để tránh gây ra tai nạn giao thông nữa. Hành động này quả đáng khen'.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều