#Bão mạng

Chụp ảnh nhà hàng xóm ngổn ngang đồ đạc rồi đăng lên với dòng caption không rõ ràng, cô gái bị 'ném đá ngược'

Muốn nói đến nhà hàng xóm có phần luộm thuộm, không được sạch sẽ, tuy nhiên vì không đi thẳng vào vấn đề chính mà quanh co dài dòng khiến cô gái bị dân mạng 'ném đá' ngược lại.

22/02/2021 09:57

Các cụ ngày xưa hay có câu 'bà con xa không bằng láng giềng gần', nghĩ cũng đúng, có những hàng xóm thân thiết với gia đình mình như ruột thịt, sớm hôm tối lửa tắt đèn có nhau, giúp đỡ nhau mỗi ngày, có gì ngon cũng mang sang mời, hay thiếu thốn gì thì í ới nhau một tiếng. Vậy mà đâu phải ai cũng có một 'hàng xóm trong mơ' như thế, bởi lẽ nếu chuyện đó xảy ra thì đâu đến nỗi khiến nhiều người phải đăng đàn trên mạng xã hội về những người hàng xóm của mình.

Mới đây, một cô gái trẻ đã chụp lại ngôi nhà của người hàng xóm khi nhìn từ trên cao. Có thể thấy bên trong ngôi nhà cấp 4 lụp xụp là 1 cảnh tượng không mấy đẹp đẽ. Xung quanh nhà là la liệt nhiều đồ dùng không được sắp xếp gọn gàng, ngoài ra còn rác thải được vứt xung quanh vườn khá bừa bộn, bẩn thỉu.

Tuy nhiên, cô gái trẻ lại thay vì chỉ trích mà lại đăng dòng caption có phần không liên quan: 'Nhà này ở ngay sau nhà ông bà ngoại mình ở quê. Không dám nhìn thẳng vào trong nhà chỉ dám nhìn lén vì có 2 người ở. Cái bếp ngoài sân vẫn đang đun cái gì đó sôi sùng sục'.

Ngôi nhà hàng xóm khi nhìn từ trên cao được cô gái trẻ chụp lại.

Ngôi nhà hàng xóm khi nhìn từ trên cao được cô gái trẻ chụp lại.

Có vẻ phần giải thích không mấy liên quan của cô gái khiến dân mạng đồng loạt khó hiểu. Một số ý kiến cho rằng, có lẽ cô đang nói đến vấn đề nhà cửa bừa bộn của nhà hàng xóm. Cũng có người phản ứng ngược cho rằng, cô đăng caption không rõ ràng.

'Nghề nhặt ve chai thì vậy thôi, cuộc sống vất vả chịu vậy, chê cái gì'.

'Không hiểu cái cap. Ý bạn muốn đem đến cho mọi người là gì? Chẳng thà bạn ghi thẳng nhà hàng xóm bựa bộn, rác nhiều hay gì gì đó đi'.

'Lắm chuyện ghê, cuộc sống của người ta, người ta thích làm gì thì kệ chứ. Miễn sao cảm thấy thoải mái, không ảnh hưởng, không làm hại ai là được'.

'Người ta cứ mải soi mói người khác mà không nhìn thấy đống rác trên đầu mình'.

Tài khoản L.D.C chốt hạ ý kiến của cả 2 luồng tranh cãi: 'Thấy mấy bạn nói chủ top quá, đúng là họ ăn ở thế nào thì kệ họ nhưng nói thật, hàng xóm ở bẩn thế nhà mình kế bên sẽ bị lây ô nhiễm, nếu nhà bên cạnh để rác lâu ngày không dọn sẽ ô nhiễm mùi hôi, ảnh hưởng rất nhiều. Nếu nhà đấy là người già tàn tật thì là hàng xóm với nhau ta nên giúp đỡ, bởi giúp họ thì cũng đồng nghĩa là đang giúp mình ít nhất là tránh ô nhiễm, hơn nữa cũng thể hiện tình làng nghĩa xóm'.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều