Cô gái lợi dụng phiếu đăng ký thiện nguyện để 'thông chốt' đi bán hàng: 'Có lệnh bài rồi, một công hai chuyện'

Cô gái này cho biết, nhờ có 'giấy thông hành', ngày nào cô cũng dễ dàng qua các chốt kiểm dịch.

05/08/2021 17:30

Mới đây, lượng chức năng tại Đà Nẵng cho biết, đơn vị này đang phát hiện các trường hợp mượn mác 'từ thiện' xin giấy đi đường nhưng để ship hàng kinh doanh riêng.

Cụ thể, nick facebook có tên H. Nguyễn đã đăng tải hình ảnh phiếu đăng ký chương trình thiện nguyện tại Trung tâm (TT) cấp cứu TP. Đà Nẵng kèm ảnh chụp các đơn hàng, hình ảnh đi ship hàng.

Chị H. này cho biết, nhờ có giấy thông hành này mà việc đi giao hàng qua các chốt kiểm dịch dễ dàng hơn: 'Có lệnh bài rồi, một công hai chuyện. Yên tâm công tác nhé, ai cần gì ới mụ H.'.

acebook 'H. Nguyễn' đăng tải hình ảnh 'Phiếu đăng ký chương trình thiện nguyện tại trung tâm cấp cứu'.

acebook 'H. Nguyễn' đăng tải hình ảnh 'Phiếu đăng ký chương trình thiện nguyện tại trung tâm cấp cứu'.

Trước đó vào ngày 1/8, chị H. đã đăng trên mạng với nội dung: 'Căng thật các bác ạ. Sáng nay đứng xin dọc xin ngang quỵ lạy (tại chốt kiểm soát ở đầu cầu phía Nam cầu sông Hàn để kiểm soát ra vào P.Nại Hiên Đông đang được phong tỏa - PV) qua nấu đồ từ thiện mà không được cho đi. Đi phải có giấy thông hành mới được. Đứng xí mà nắng nóng la lưới'.

Chị H. dùng 'lệnh bài' để đi ship hàng online (Ảnh chụp màn hình)

Chị H. dùng 'lệnh bài' để đi ship hàng online (Ảnh chụp màn hình)

Đơn hàng mà 'H. Nguyễn' loan báo, giao cho khách.

Đơn hàng mà 'H. Nguyễn' loan báo, giao cho khách.

Đồng thời trên Facebook cá nhân, chị này đăng tải nội dung: 'Kiếm tiền đi chợ. Quanh 3/2 (đường), ib thầm kín nhé', kèm theo đơn hàng, giá cả thức ăn; ảnh các đơn hàng được vận chuyển đi giao cho khách… mà H. thông báo cho khách hàng của mình.

Chính những điều này đã khiến người dùng mạng vô cùng bức xúc vì cho rằng, chị H. đã lợi dụng tư cách tình nguyện viên để 'lách luật' qua chốt, ảnh hưởng đến tinh thần chống dịch của người dân.

Cho biết trên báo chí, ông Trần Công Thông, Giám đốc TT cấp cứu TP.Đà Nẵng cho biết, trung tâm đang rất bức xúc vì bị các cá nhân lợi dụng hoạt động để kinh doanh.

'Chị H. không thuộc nhóm tình nguyện nào của trung tâm chúng tôi. Chúng tôi không cấp giấy đi đường cho tình nguyện viên mà chỉ cấp phiếu đăng ký chương trình thiện nguyện tại trung tâm cho các cá nhân tham gia bếp ăn thiện nguyện. Những thông tin không chính xác đăng tải trên mạng xã hội ảnh hưởng đến trung tâm khiến chúng tôi rất bức xúc', ông Thông cho biết trên Nhịp Sống Việt.

Hiện tại vụ việc trên đã được Công an TP. Đà Nẵng xử lý và giải quyết theo quy định của pháp luật.

Theo PV/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều