Nam thanh niên nghi nhảy cầu bất ngờ trở về nhà sau 3 ngày

3 ngày sau khi để lại thư tuyệt mệnh và dựng hiện trường giả nhảy cầu tự tử, nam thanh niên ở Bình Thuận đã trở về và khai nhận toàn bộ sự việc.

26/05/2022 17:18

Nội dung chú thích ảnh

Hiện trường giả vụ nhảy cầu do T. dựng lên. Ảnh: NLĐ

Ngày 26/5, gia đình của H.A.T (19 tuổi, trú xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) - nam thanh niên nghi nhảy cầu Cà Ty - xác nhận T. đã trở về nhà an toàn.

Trước đó, rạng sáng 23/5, người dân phát hiện trên cầu Cà Ty thuộc phường Phú Tài, TP Phan Thiết một ba lô, cạnh đó là đôi dép, nón bảo hiểm và một tấm ảnh.

Phía sau tấm ảnh có số điện thoại nên người dân liên lạc thì được người mẹ thông tin cách đó vài giờ vẫn gọi được cho con trai và cho hay con mình điều khiển xe máy Yamaha Sirius 86B4-168.16.

Tuy nhiên, chiếc xe trên không có tại hiện trường, còn giấy đăng ký xe vẫn ở nhà. Riêng tấm ảnh tại hiện trường là ảnh gia đình mà thanh niên nghi nhảy cầu chụp với cha mẹ lúc 5 tuổi.

Quá trình tìm kiếm, người mẹ phát hiện lá thư tuyệt mệnh của con trai trên nóc tủ. Nội dung thư có đoạn: '... Có lẽ con chết đi sẽ là cách giải quyết tốt nhất để mẹ khỏi bị xóm làng gièm pha…'.

Thư tuyệt mệnh trên còn có nội dung sau khi nhảy cầu xong, người mẹ đến nếu chiếc xe máy còn thì đem về đưa cho người bạn của mình sử dụng.

Tuy nhiên, bất ngờ vào rạng sáng 26/5, H.A.T gọi điện cho người thân nhắn lên TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) đón mình về. Sau khi về nhà ở xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam, T. kể lại toàn bộ sự việc.

Bước đầu T. cho biết do thấy một bài đăng tuyển phụ xe trên mạng xã hội nên muốn xin làm. Đêm 22/5, T. đem đồ đạc tạo hiện trường giả 'nhảy cầu' tự vẫn với mục đích gia đình tưởng T. đã mất nên không đi tìm.

Sau đó, xe bên phía tuyển dụng đón T. đưa đến khu vực cửa khẩu Mộc Bài, giáp ranh biên giới Campuchia. Sau khi bị đưa qua bên kia biên giới, T. nói bị bắt làm công việc bốc vác và bị đánh đập.

Rạng sáng 25/5, T. trốn thoát và được một người giúp đỡ về đến biên giới tỉnh Tây Ninh vào chiều cùng ngày. Rạng sáng 26/5, T. đón xe khách về TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

Gia đình chở T. đến công an phường Phú Tài, TP Phan Thiết để làm rõ các thông tin liên quan.

Theo PV/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều