#Tiin tích cực

Ngất xỉu vì nhịn đói sau 3 ngày chạy xe máy 1.000 km về quê, người đàn ông may mắn nhận được sự giúp đỡ

Nhịn đói 3 ngày lái xe máy cả nghìn km từ miền Nam về quê tránh dịch, người đàn ông kiệt sức gục bên đường khiến nhiều người xót xa.

05/08/2021 15:47

Mới đây, người dân phát hiện một người đàn ông ngất bên vệ đường tại thôn Hưng Hà, xã Nam Điền, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh), cạnh đó có chiếc xe máy.

Được biết, người đàn ông chạy từ miền Nam về quê, khi đến Hà Tĩnh kiệt sức bên vệ đường. Phát hiện sự việc, ngành y tế, công an đã đến hiện trường kiểm tra sức khoẻ và hỗ trợ đồ ăn cho người này.

Người đàn ông ngất xỉu bên vệ đường vì nhịn ăn 3 ngày. Ảnh báo Tiền Phong.

Người đàn ông ngất xỉu bên vệ đường vì nhịn ăn 3 ngày. Ảnh báo Tiền Phong.

Khi tỉnh lại, người đàn ông cho biết, bản thân quê ở huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hoá. Ông làm thợ xây tại miền Nam, mấy tháng nay do dịch bùng phát nên không có việc làm. Mất việc không có tiền, cộng thêm dịch bệnh phức tạp, ông quyết định chạy xe máy về quê ở Thanh Hoá.

Sau 3 ngày nhịn đói chạy xe máy hơn 1.000km, khi đến thôn Hưng Hà, người đàn ông này kiệt sức, ngất xỉu. Sau đó, một chiến sĩ công an đã chạy đi mua sữa, nước mía và cháo về cho người này ăn.

Lãnh đạo UBND xã Nam Điền thông tin trên báo Tiền Phong, vụ việc xảy ra vào tối ngày 3/8. Người đàn ông đói quá nên kiệt sức, khi ăn hết hộp cháo, uống ly nước mía và sữa xong thì sức khoẻ dần ổn định. Lúc đó mọi người định thuê xe cứu thương chở đến bệnh viện nhưng người đàn ông này muốn tiếp tục lên xe để về quê.

Để hỗ trợ cho người đàn ông tiếp tục chặng đường về quê, lực lượng chức năng  đã tặng 2 chai xăng và cho một ít tiền động viên tinh thần. Nhận được sự giúp đỡ kịp thời của chính quyền địa phương xã Nam Điền, người đàn ông nghẹn ngào xúc động.

Theo Vy Vy (Tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều