Bé gái sơ sinh nguy kịch bị bỏ rơi trong khu vực cách ly ở Nghệ An

Một người dân trong khu vực cách ly phát hiện một thùng giấy đặt trước cửa nhà, khi mở ra thì phát hiện một bé gái sơ sinh yếu ớt, nhợt nhạt.

05/08/2021 10:07

Theo báo Gia đình và Xã hội, vào khoảng 17h15 chiều ngày 4/8, bà Đào Thị Miến (trú khối 3, thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) phát hiện một thùng giấy đặt ở trước cổng.

Khi mở ra bên trong thì thấy một bé gái sơ sinh được quấn quanh bởi đống quần áo cũ. Theo bà Miến, lúc này em bé yếu ớt, màu da nhợt nhạt.

Bé gái sơ sinh nguy kịch bị bỏ rơi trong khu vực cách ly ở Nghệ An 0

Bé gái bị ai đó đặt nằm trong thùng giấy chứa quần áo cũ

Bé gái bị ai đó đặt nằm trong thùng giấy chứa quần áo cũ

Sau đó, cháu bé được đưa đến Trạm y tế thị trấn Cầu Giát cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, phản xạ kích thích không đáp ứng, mất hô hấp, chỉ số APGAR 1p1 điểm, 5p3 điểm.

Các y bác sĩ tại đây đã tiến hành cấp cứu cho cháu bé. Không lâu sau đó, cháu bé đã hồng hào trở lại, khóc to, cử động tốt. Hiện cháu bé đang được chăm sóc tại Trạm y tế thị trấn Cầu Giát.

Nhờ sự tận tâm cứu chữa của các y bác sĩ, cháu bé đã dần hồi phục

Nhờ sự tận tâm cứu chữa của các y bác sĩ, cháu bé đã dần hồi phục

Liên quan đến vụ việc bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong khu vực cách ly, ông Hồ Hữu Châu - Chủ tịch UBND thị Trấn Cầu Giát cho biết, chính quyền địa phương đang làm thủ tục để chuyển cháu bé lên Bệnh viện huyện Quỳnh Lưu chăm sóc. Đồng thời địa phương cũng tiến hành phát thông đi tin tìm kiếm người thân cho cháu bé.

Theo Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều