Người phụ nữ nhảy xuống 'phanh' xe máy bằng chân trong tình huống giao thông nguy hiểm

Camera an ninh nhà dân ven đường ghi lại được một vụ tai nạn giao thông mà ai nấy xem xong vừa thương vừa bật cười vì hành động của người phụ nữ điều khiển xe máy.

24/10/2021 12:05

 

Vụ tai nạn xảy ra tại dốc Đền, phường Sông Cầu, TP. Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn được camera an ninh nhà dân ven đường ghi lại đang lan truyền trên mạng xã hội. 

Theo clip, tại một khúc cua có một người phụ nữ điều khiển xe máy với tốc độ cao đang đi tới. Khi thấy phía ngược lại có xe ô tô bán tải đang ôm cua lấn làn chị đã hoảng sợ, nhảy ra khỏi xe và dùng 2 chân để 'phanh' cho chiếc xe dừng lại. Hậu quả là một vụ va chạm không tránh khỏi, người phụ nữ vật vã đau đớn dưới lòng đường. Người dân đi đường và những người trong xe ô tô bán tải đã nhanh chóng tới đỡ người bị nạn.

Người phụ nữ nhảy xuống 'phanh' xe máy bằng chân trong tình huống giao thông nguy hiểm 0

Cư dân mạng vừa thương vừa buồn cười vì phản xạ của người phụ nữ điều khiển xe máy: 

'Chị này vào cua mà lao như tên bắn vậy. Đi xe máy mà cứ ngỡ mình đi xe đạp hay sao lại dùng chân để phanh xe thế kia. Tội quá';

'Chị nhảy ra khỏi xe khi xe đang chạy, tay sẽ vít ga nhiều hơn thì làm sao mà dừng xe được. Phản ứng luống cuống quá';

'Tại thấy bán tải lấn làn làm chị hoảng định bỏ của chạy lấy người mà không kịp đây mà';

'Chị xử lý kém quá, phải bình tĩnh và nắm chắc tay phanh, tay lái vững thì có phải đỡ bị đau không. Thế này chắc cũng nặng rồi'.

Những lúc bất ngờ như thế này mới thấy hết được tầm quan trọng kỹ năng lái xe. Trong bất kỳ tình huống giao thông nào, điều quan trọng nhất chính là phải bình tĩnh để nhanh chóng xử lý, tìm ra hướng đi phù hợp nhất, tránh lúng túng hoảng sợ rồi dẫn đến gặp nạn như người phụ nữ này.

Theo Lam Giang/Infonet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều