Quang Linh Vlog lên tiếng về tin đồn thu nhập 'khủng' cả chục tỷ đồng mỗi năm

Nhiều người cho rằng, Quang Linh Vlog có thể kiếm hàng tỉ đồng mỗi tháng nhờ làm clip về người dân ở châu Phi.

30/03/2022 11:01

Cái tên Quang Linh Vlogs (Phạm Quang Linh) không còn quá xa lạ với cộng đồng mạng. Anh được biết đến như là niềm tự hào của người Việt ở châu Phi khi liên tục thực hiện những hoạt động thiện nguyện đối với người dân tại đây. Đặc biệt, những việc tốt đẹp ấy luôn được anh đăng tải trên kênh YouTube cá nhân và góp phần lan tỏa những nội dung tích cực trên mạng xã hội.

Nhờ vậy mà cả hai kênh YouTube của Quang Linh là Quang Linh Vlogs - Cuộc Sống ở Châu Phi Nông Nghiệp Việt Nam ở Châu Phi đều có lượt theo dõi và lượt xem cao ngất ngưởng, lần lượt là 2,59 triệu lượt đăng ký và 1 triệu lượt đăng ký. 

Nội dung chú thích ảnh

Quang Linh Vlog - chàng trai trẻ làm YouTube về cuộc sống châu Phi. 

Không ít người tò mò liệu thu nhập của Quang Linh Vlogs 'khủng' cỡ nào. Chưa kể thời gian qua, anh còn nhận tham gia vào các hoạt động, sự kiện, tham gia quảng cáo nên dân tình cũng đoán chắc số tiền anh kiếm được không dưới 9 số 0.

Cụ thể, theo Social Blade (trang web theo dõi, thống kê và phân tích các trang mạng xã hội), mỗi tháng kênh Youtube chính của Quang Linh Vlog có thể thu về 65.000 USD (1,4 tỷ đồng) và thu nhập hàng năm tối đa lên tới 780.000 USD (hơn 17,7 tỷ đồng). Kênh Youtube Nông Nghiệp Việt Nam ở Châu Phi mà Quang Linh và các cộng sự phụ trách cũng mang lại cho anh chàng một nguồn thu nhập đáng kể, khoảng 3.200 - 50.900 USD/tháng (tương đương 744 triệu - 1,1 tỷ đồng).

Nội dung chú thích ảnh

Theo thống kê của nhiều trang mạng, thu nhập của Quang Linh lên đến cả tỷ mỗi tháng.

Trước những thông tin được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội về thu nhập 'khủng', mới đây, đích thân Quang Linh Vlogs đã lên tiếng đính chính về khoản tiền kiếm được. Cụ thể, anh cho biết, mỗi tháng thu về chưa được 99 triệu đồng, tức là chỉ khoảng hơn 1 tỉ đồng mỗi năm chứ không cao như lời đồn.

'Em làm chưa nổi 99 triệu một tháng. Anh nào viết bài thống kê sửa lại dùm em cho chính xác ạ', Quang Linh cho biết.

'Nói có sách mách có chứng', đính kèm chia sẻ là bảng thống kế thu nhập thực tế Quang Linh nhận được.

Nội dung chú thích ảnh

Quang Linh đính kèm thu nhập thực tế của mình.

Rất nhanh chóng, bình luận này của Quang Linh nhận về hàng nghìn sự tương tác và quan tâm lớn. Nhiều người thông cảm cho anh chàng và mong rằng, Quang Linh hãy cứ an tâm cống hiến trên đất Châu Phi mà không cần để ý quá nhiều đến lời đồn. Tuy nhiên số khác cho rằng, nếu quả thực Quang Linh có thu nhập lớn đến vậy thì hoạt động từ thiện của cả nhóm sẽ được duy trì tạo ra nhiều giá trị hơn nữa.

Trên thực tế, thu nhập từ YouTube của các chủ kênh tại Việt Nam vẫn là một ẩn số và không có công thức nào tính được một cách chính xác. Những tính toán của Social Blade cũng chỉ được đưa ra theo hình thức ước đoán và có biên độ dao động lớn. 

Sau gần 3 tháng trở về Việt Nam, Quang Linh Vlog đã chia tay gia đình để trở lại với những hoạt động thiện nguyện ở châu Phi. Lần trở lại này, Quang Linh mang theo nhiều ước mơ và hoài bão lớn. Chàng trai trẻ xứ Nghệ mong muốn trồng thành công cây lúa của người Việt ở nước bạn, đồng thời quảng bá nhiều hơn các kiến thức văn hóa quê hương cho bạn bè châu Phi.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Quang Linh đã rời Việt Nam và đặt chân đến Angola để thực hiện tiếp hoài bão của mình.

>> Xem thêm: Quang Linh Vlogs tiết lộ mang theo 'vật đặc biệt' trong chuyến bay trở lại châu Phi

Theo Vy Vy (tổng hợp)/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều