#Tiin tích cực

Tránh ô tô khách chạy ẩu, xe container chấp nhận lật xe để cứu nhiều người: Bác tài quá dũng cảm!

Đoạn clip ghi lại tình huống dẫn tới vụ tai nạn lật xe container ở Tuyên Quang đang lan truyền trên mạng xã hội.

21/06/2022 07:51

Tránh ô tô khách chạy ẩu, xe container chấp nhận lật xe để cứu nhiều người- Bác tài quá dũng cảm!

Đoạn clip do chính camera hành trình của xe container gặp nạn ghi lại tình huống xảy ra vào lúc 17h09' ngày 16/6 tại km52 Hàm Yên, Tuyên Quang đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Theo clip, trên đoạn đường đèo dốc quanh co, xe container có camera hành trình đang di chuyển với tốc độ chậm 26-28km/h. Khi xe vừa qua khúc cua khuất tầm nhìn thì từ phía trước một chiếc xe khách màu cam lấn làn đi tới.

Thấy xe container ngược chiều, xe khách cũng đã chủ động dừng lại nhưng do xe khách đi lấn hết làn đường, xe container chỉ còn lựa chọn đánh lái sang phải, bánh xe lọt xuống rãnh thoát nước để tránh cú đâm trực diện vào xe khách đi ẩu.

Theo người chia sẻ clip lên mạng xã hội, xe container đang chở đầy hàng lại xuống dốc nên không thể dừng lại dù đi chậm và đã quan sát từ xa, hậu quả là chiếc xe bị lật đổ dựa vào vách núi. Rất may mắn vụ tai nạn không có thiệt hại về người.

Đoạn clip sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút hơn 6 triệu lượt xem, bày tỏ cảm xúc và bình luận của cộng đồng mạng. Nhiều người phẫn nộ vì hành vi của tài xế xe khách khi đang chở theo nhiều người mà chạy xe quá ẩu, coi thường tính mạng hành khách và cả người đi đường, làm cho tài xế xe container gặp nạn.

Cũng có nhiều người bày tỏ sự đồng cảm lẫn nể phục tài xế xe container đã chịu nhận phần thiệt thòi, chấp nhận lật xe để tránh thiệt hại cho nhiều người khác.

Một số bình luận của cư dân mạng:

'Bác tài quá dũng cảm, biết là thiệt thân rất nhiều nhưng quyết không để tai nạn xảy ra quá lớn. Thôi thì cứu một người phúc xây 7 tòa tháp. Chúc bác vạn dặm bình an';

'Xe container đi chậm có 26km/h thôi mà xe khách vượt ở khúc cua khuất tầm nhìn kiểu này thì không đỡ nổi. Anh lái xe hôm đấy không tránh xuống rãnh thì người trên xe khách không biết như thế nào. Xe khách đi kiểu giết người luôn!';

'Hành khách trên chuyến xe đấy chắc phải đội ơn bác tài xe đầu kéo này lắm. Vào đây xem lại cái ký ức kinh hoàng này phải cảm ơn bác tài rất nhiều với tình huống như thế này. Nếu không thì không biết xe khách nhà Ngọc Cường kia thương vong bao nhiêu nữa';

'Cụ tài công này đúng có tâm. Xe tải hàng nặng đang xuống dốc kể cả có phanh rồi đâm trực diện thì không biết hậu quả như thế nào';

'Cảm ơn bác tài xe đầu kéo nhiều, bác tài rất có tâm, chịu phần thiệt để cứu biết bao nhiêu mạng người';

Theo Lam Giang - Clip: MXH/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều