#Olympic Tokyo 2020

VĐV điền kinh Trung Quốc đang khiến dân mạng bị 'lú' và sự thật đằng sau khiến ai cũng bất ngờ

Trong cơn sốt của mùa Olympic Tokyo 2020, những cái tên đặc biệt lại một lần nữa được 'đào mộ' lên chiếm sóng trên các trang mạng xã hội Trung Quốc.

02/08/2021 21:49

Mới đây, cộng đồng mạng rầm rộ chia sẻ những hình ảnh của VĐV Liêu Mộng Tuyết thuộc đội tuyển chạy tiếp sức nữ của Trung Quốc đang cầm trong tay huy chương vàng tại Olympic Tokyo 2020. Sẽ không có gì xảy ra nếu cộng đồng mạng lại lên tiếng cho rằng Liêu Mộng Tuyết là đàn ông và có hành vi giả nữ để gian lận tham gia thi đấu.

 

 

Thật ra, những thông tin và hình ảnh trên các bài báo đưa tin đều không chính xác. Thực tế, những bức ảnh này được chụp khi Liêu Mộng Tuyết tham gia giải vô địch quốc gia và sau đó góp mặt trong đội tuyển tranh tài ở giải vô địch thế giới tại Nhật Bản năm 2019. Ngay thời điểm ấy, Liêu Mộng Tuyết cũng đã làm xôn xao dư luận bởi không chỉ ngoại hình, mà còn giọng nói cũng rất nam tính.

 

 

Tuy nhiên, Hiệp hội điền kinh Trung Quốc đã đưa ra thông tin chứng thực Liêu Mộng Tuyết là nữ để đính chính dư luận. Ngoài ra, cư dân mạng cũng nên biết rằng để tham dự các giải đấu cấp độ thế giới thì khâu xác thực thông tin cá nhân là vô cùng quan trọng.

VĐV điền kinh Trung Quốc đang khiến dân mạng bị 'lú' và sự thật đằng sau khiến ai cũng bất ngờ 2

Việc để cho Liêu Mộng Tuyết 'nam giả nữ' vào thi đấu là chuyện không thể xảy ra. Thêm vào đó, Liêu Mộng Tuyết không hề tham gia thi đấu ở kỳ Olympic Tokyo 2020.

Nhắc lại chiến tích của Liêu Mộng Tuyết ở giải vô địch toàn quốc năm 2019, cô đã thể hiện xuất sắc với thành thích 11s78 trong hạn mục chạy 100m. Kế tiếp, cô phối hợp cùng với 3 đồng đội nữ khác tham gia hạn mục 4x100m chạy tiếp sức và giành được cúp quán quân. Từ đó, Liêu Mộng Tuyết trở thành 'người bay' của Trung Quốc.

Thành tích và năng lực xuất sắc là thế, nhưng dư luận ngoài kia vẫn chưa dừng lại. Cư dân mạng vẫn tiếp tục nghi vấn về giới tính của Liêu Mộng Tuyết và cho rằng cô đã dùng thuốc để khiến cho cơ thể phát triển nam tính hóa. Từ đó, cuộc sống cá nhân của Liêu Mộng Tuyết cũng gặp không ít sự quấy nhiễu và rắc rối trên mạng xã hội.

Năm 2020, sau một thời gian vắng bóng, Liêu Mộng Tuyết đột nhiên đăng lên trang cá nhân của mình hình ảnh cô đang ôm một đứa bé trong tay, dáng vẻ ân cần chăm chút đút thức ăn cho em nhỏ.

Cư dân mạng Trung Quốc lẫn Quốc tế vẫn không để yên, thậm chí còn bình luận khiếm nhã 'Cô ta có phải là bố của đứa nhỏ không?', 'Ông anh đẹp trai thế đã có con rồi sao?',… hòng đả kích cô. Thế nhưng Liêu Mộng Tuyết đã quá quen với việc này và không hề để ý đến những bình luận ác ý đó.

 

 

Mục tiêu cả đời của một VĐV là bước lên bục vinh quang và bước vào đấu trường quốc tế. Với tài năng của mình, Liêu Mộng Tuyết vẫn còn có cơ hội để tiếp tục theo đuổi giấc mơ cả đời. Hy vọng vào một ngày nào đó, Liêu Mộng Tuyết sẽ nhận được sự tôn trọng và một lần nữa sải chân trên đường đua thế giới.

(Nguồn: 163)

Theo PHAN/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều