Vụ chồng giết vợ, phân xác ra thành nhiều mảnh rồi thả xuống bồn cầu: Thủ phạm trơ trẽn 'đòi' được vô tội

Tên ác nhân trong vụ thảm án kinh hoàng cho rằng, lần xét xử thứ nhất nhận định sự thật không rõ ràng, chứng cứ không đủ, lần thứ hai nên sửa án thành vô tội.

25/01/2022 21:52

Ngày 25/1/2022, tòa án cấp cao tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc mở phiên tòa nhị thẩm xử lý bị cáo Hứa Quốc Lợi (55 tuổi) tội cố ý giết người (chống án).

Nội dung chú thích ảnh

Bị cáo Hứa Quốc Lợi tại phiên toà hôm nay

Hứa Quốc Lợi là tội phạm trong vụ thảm án giết vợ kinh hoàng xảy ra vào 7/2020 tại Trung Quốc. Trong lần xét xử đầu tiên hồi tháng 5/2021, toà án nhận định, bị cáo và người bị hại Lai Huệ Lợi (51 tuổi) có quan hệ vợ chồng, cuộc sống gia đình mâu thuẫn, bị cáo sinh tâm oán hận vợ nên đã mua thuốc ngủ và công cụ cắt kim loại, ủ mưu sát hại Lai Huệ Lợi.

Ngày 4/7/2020, Hứa Quốc Cơ cho Lai Huệ Lợi uống sữa có pha sẵn thuốc ngủ, sau đó thừa dịp vợ mê man đã dùng băng dán dán miệng, dùng gối ép nạn nhân đến khi chết ngạt. Chưa dừng lại đó, bị cáo Hứa Quốc Lợi còn kéo thi thể vợ vào nhà tắm tiến hành chặt xác, phân tán để vứt bỏ.

Nội dung chú thích ảnh

Cảnh sát dành 25 tiếng đồng hồ để tiến hành hút bể phốt tòa nhà nhằm tìm manh mối. Cuối cùng, qua kiểm tra ADN, họ đã tìm được các mô cơ thể của bà Lai trong bể tự hoại này.

Sau khi thực hiện hành vi phạm tội, để trốn tránh điều tra, Hứa Quốc Lợi thậm chí còn loan tin, dán giấy tìm vợ mình khắp khu vực. Hắn ta còn lên truyền hình để tìm vợ và hứa treo thưởng 100 ngàn NDT (khoảng 350 triệu VNĐ) cho người tìm được bà Lai. Ngày 22/7/2020, cảnh sát phát hiện một số bộ phận của thi thể tại hố rác, ngày kế tiếp Hứa Quốc Lợi bị bắt quy án.

Nội dung chú thích ảnh

Tên Hứa thậm chí lên cả TV để tìm vợ

Tòa án lấy tội cố ý giết người để phán xử bị cáo Hứa Quốc Lợi tử hình, không được quyền lợi chung thân, cũng như phải bồi thường dân sự. Tuy nhiên, Hứa Quốc Lợi không phục, muốn chống án.

Trong lần xét xử thứ hai vào hôm nay, bị cáo Hứa Quốc Lợi, luật sư bào chữa, cùng với kiểm sát viên dưới sự chủ trì của tòa đã cùng biện luận. Bị cáo Hứa Quốc Lợi cho rằng, lần xét xử thứ nhất nhận định sự thật không rõ ràng, chứng cứ không đủ, lần thứ hai nên sửa án thành vô tội.

Tòa án thẩm vấn từ 9h sáng đến 3h45p chiều kết thúc. Bản án cuối cùng sẽ được chọn ngày để tuyên án.

Theo MH/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều