Taxi nhỏ bé cố vượt xe container để chuyển làn nên gặp cái kết 'đắng'

Clip ghi lại tình huống tai nạn giao thông xảy ra do đi vào điểm mù của xe container đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

25/06/2022 15:49

 

 

Đoạn clip do camera hành trình của xe ô tô đi phía sau ghi lại tình huống va chạm giữa xe taxi và xe container xảy ra vào lúc 17h40 ngày 24/6 tại Hải Phòng đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Theo clip, trên tuyến đường đông người và xe qua lại vào giờ cao điểm, chiếc xe ô tô có camera hành trình đi phía sau xe taxi màu trắng ở làn giữa. Làn ngoài cùng có chiếc xe chở container màu xanh đang di chuyển. 

Do đường đông nên xe container di chuyển khá chậm, một số xe ô tô con 5 chỗ đã lách ra và vượt lên. Tài xế xe taxi cũng bật đèn xi nhan xin chuyển làn sang làn ngoài cùng để vượt chiếc xe container.

Tuy nhiên, do xe nhỏ hơn nên khi xe taxi chuyển làn đã vô tình rơi vào điểm mù của xe container, hậu quả là vụ va chạm không tránh khỏi, chiếc xe taxi bị húc quay ngang giữa đường.

Vụ tai nạn không có thiệt hại về người.

Hình ảnh cắt từ clip

Xem đoạn clip trên, nhiều người cho rằng tài xế taxi đã thiếu quan sát, không chịu nhường đường lại cố bon chen nên mới xảy ra va chạm như vậy:

 'Chạy taxi mà quan sát kém quá, tội cho bác xe công rồi';

'Nhập làn khi không đủ điều kiện an toàn rồi. Kiểu như xe dài 4m, khe hở có 3m cũng nhao nhao vào. Chắc tài xế taxi mới lái xe rồi';

'Chen vào giữa 2 chiếc container thì đỉnh rồi. May đường đông họ đi chậm ấy chứ, ngồi đó mà bắt đền xe container thì bó tay tài xế taxi';

'Nhìu người lái xe cứ mặc định xi nhan xin đường xong là hiên ngang chuyển làn, chả cần biết phía sau mình như thế nào. May có xe sau ghi hình lại không thì bác tài container lại mệt'.

Theo Lam Giang; Clip: MXH/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều