Bỏ bạn gái vì mất 'cái ngàn vàng', chàng trai bị 'nghiệp quật' suốt 10 năm chưa dứt

Nghe các tin sốc về anh, tôi không nghĩ anh lại bị 'nghiệp quật' nặng đến vậy.

29/09/2021 18:26

Ngày ấy tôi và anh là bạn đại học, cùng chơi chung một nhóm nên thường xuyên gặp nhau. Lâu dần chúng tôi nảy sinh tình cảm và bước vào mối tình sinh viên đẹp đẽ. Chúng tôi dính lấy nhau gần như cả ngày khi cùng nhau lên giảng đường, cùng nhau đi ăn hay đi chơi.

Khoảng 1 năm sau ngày tôi nhận lời tỏ tình thì anh bắt đầu đòi hỏi làm chuyện ấy. Ban đầu tôi từ chối nhưng anh lại lấy đó làm lý do cho rằng tôi hết yêu anh khiến tôi mềm lòng.

Hôm ấy sau bữa nhậu say tôi ở lại phòng trọ của anh. Một nam một nữ ở chung một giường nên chuyện gì đến cũng đã đến. Tuy nhiên, tôi không ngờ lần đầu tiên gần gũi nhau ấy cũng đặt dấu chấm hết cho chuyện tình của chúng tôi. 

Hai ngày sau anh bắt đầu lạnh nhạt, không còn quan tâm, hỏi han tôi như trước. Anh liên tục tránh né và báo bận mỗi khi tôi muốn đi chơi với anh. 

Tôi gặng hỏi thì cuối cùng anh cũng nói ra lý do và đề nghị chia tay ngay. Hóa ra, anh phát hiện tôi không còn trinh trắng nên nhận định rằng tôi sớm đã là một đứa hư hỏng.

Tôi chết lặng trước những lời nói của anh. Cách đó 3 năm tôi từng 1 lần trao 'cái ngàn vàng' cho bạn trai cũ nhưng đó đã là quá khứ. Tại sao một sinh viên năm cuối ưu tú như anh lại giữ một quan điểm cổ hủ và đối xử với tôi như vậy?

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

10 năm trôi qua, tôi đã quên đi mối tình buồn năm ấy. Hiện tại tôi đang có một gia đình hạnh phúc với người chồng luôn yêu chiều vợ cùng hai đứa con ngoan ngoãn. Chính chồng tôi là người làm chỗ dựa vững chắc và giúp tôi tìm lại niềm tin vào tình yêu.

Năm nay lớp đại học của tôi tổ chức kỷ niệm 10 năm ra trường. Lớp có sĩ số 50 nhưng thiếu đúng 1 người là anh. Trong lúc nói chuyện với bạn bè tôi đã nghe được nhiều tin sốc về anh. Tôi không nghĩ nghiệp lại quật anh nặng đến vậy.

Một người bạn kể rằng sau khi ra trường anh rơi vào lưới tình với cô gái đã qua 1 đời chồng. Anh muốn cưới người đó làm vợ nhưng gia đình phản đối kịch liệt. Thế là họ quyết định sống chung chạ với mong muốn có con thì gia đình phải đồng ý.

Người tính không bằng trời tính, cả hai ở với nhau gần 1 năm vẫn chưa thấy gì. Lúc đi khám bác sĩ thì anh mới biết mình khó có con. Cũng vì lý do đó mà cô bạn gái chia tay anh.

Mấy năm sau anh kết hôn với cô gái cùng quê. Sáu tháng sau cưới vợ anh có tin vui. Anh chăm vợ, chăm con cẩn thận từng li từng tí.

Cho đến khi đứa trẻ được 3 tuổi, thấy mọi người bàn tán con trai trông không giống bố nên anh dấy lên sự nghi ngờ. Anh lén đi xét nghiệm ADN với con để rồi ngã ngửa khi biết đứa trẻ mà cả gia đình anh nâng niu, chăm sóc bấy lâu nay lại là con của người khác. Anh chỉ là thằng đổ vỏ. 

Giờ anh đang chuẩn bị thủ tục để ra tòa ly hôn nên không còn tâm trí tham gia họp lớp.

Tôi biết cười trên nỗi đau khổ của người khác là không nên nhưng đúng là quả báo không đến sớm thì cũng đến muộn. Tôi phải cảm ơn anh vì nhờ chấm dứt đoạn nghiệt duyên năm ấy mà tôi có cơ hội gặp được người đàn ông của đời mình.

Theo Bạn đọc giấu tên/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều