Điều các cặp đôi hạnh phúc không ngừng làm điều này để giữ gìn hôn nhân

Không quan trọng bạn có bao nhiêu thời gian dành cho nhau - một giờ hay chỉ vài phút. Quan trọng bạn làm gì khi ở bên nhau. Hãy xem các cặp đôi hạnh phúc thường có thói quen gì để duy trì mối quan hệ của họ.

29/09/2021 08:46

Khen ngợi lẫn nhau

Các cặp vợ chồng hạnh phúc thường có thói quen khen ngợi nhau. Khen thường xuyên sẽ tạo sự tự tin cho tình yêu của bạn. Khi bạn nhận ra điều tích cực mà đối tác làm cho mình, bạn sẽ hiểu họ và thực sự nhận thấy những gì họ mang lại cho cuộc sống của bạn. Nó ngăn chặn sự tiêu cực có khả năng hủy hoại các mối quan hệ. Và nó cũng ngăn bạn coi những điều bạn đời làm cho là hiển nhiên.

Chấp nhận đối phương

Yếu tố quan trọng nhất trong một mối quan hệ lâu dài là sự sẵn sàng về mặt cảm xúc. Theo Brent Sweitzer, chuyên gia trị liệu ở Cumming, Georgia (Mỹ), yếu tố này có thể xác định bằng cách trả lời câu hỏi: 'Anh/em sẽ sẵn sàng xuất hiện khi em/anh cần chứ'.

Theo Jennifer VanBoxel, chuyên gia trị liệu hôn nhân - gia đình, kiêm nhà nghiên cứu tại Đại học Michigan (Mỹ), sự sẵn sàng trên đem tới cho đối phương cảm giác an toàn và được chấp nhận. Hai người sẽ không thấy cô đơn như thể chỉ có một mình đối mặt với khó khăn.

Bên cạnh đó, sự chấp nhận còn thể hiện ra bằng việc tôn trọng và không gây hại cho nửa kia.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Luôn dễ dàng thể hiện tình yêu

Cặp đôi hạnh phúc luôn nói 'Anh yêu em'/ 'Em yêu anh'. Cụm từ này thường xuyên được dùng khi hai người yêu nhau nhưng lại có thể biến mất khi họ trở thành vợ chồng hay sống cùng nhau một thời gian dài. Hãy nói lời yêu với người yêu/vợ/chồng bạn mỗi ngày ít nhất một lần bởi điều này rất có ý nghĩa với họ.

Cặp đôi hạnh phúc cũng thường nắm tay nhau. Điều này nghe có vẻ trẻ con nhưng nắm tay nhau có rất nhiều ý nghĩa, thể hiện mối quan hệ giữa hai người mà không cần lời nói hay thậm chí là việc giao tiếp bằng mắt.

Và tất nhiên, cặp đôi hạnh phúc luôn ôm hôn nhau khi gặp lại sau một ngày làm việc. Ai lại không muốn được một vòng tay ôm thoải mái sau một ngày vất vả? Và nếu bạn đã có một ngày tốt đẹp thì hãy chia sẻ bằng một cái ôm thắm thiết. Bạn không thể bỏ qua điều này. Hãy bắt đầu, và bạn sẽ cảm nhận được hạnh phúc khi thấy quá dễ dàng để ôm hôn một cái, giải tỏa căng thẳng trước khi làm mọi việc quanh nhà.

Dành một khoảng thời gian hoàn toàn cho nhau

Mỗi ngày vợ chồng nên dành hoàn toàn cho nhau một khoảng thời gian, dĩ nhiên không chỉ trong vài giây. Khi bạn tập trung vào nhau trong vài phút, bạn sẽ có được những trao đổi thông tin và có thể tham gia vào các cuộc trò chuyện sâu sắc hơn để tạo ra sự kết nối. Mỗi khi xa nhau có thể người ta sẵn sàng quên đi 1438 phút trong ngày nhưng không thể quên đi 02 phút riêng tư của hai người. Chìa khóa của tình yêu là chỗ đó. Hãy đặt thời gian này thành ưu tiên, cũng như lúc bạn dành cho con, cho thấy mức độ quan trọng của việc nuôi dưỡng mối quan hệ vợ chồng.

Theo Phương Nghi (t/h)/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều