Hơn 10 năm 'úp' được anh chồng nhờ quán chè 10K, nàng dâu Hà Nội hạnh phúc khoe mẹ chồng tuyệt vời

'Mẹ chồng mình thích tâm sự, thích được thoải mái trong ăn uống. Hơn 10 năm làm dâu, làm vợ, mình chưa lần nào mâu thuẫn với mẹ. Mẹ dặn rằng bớt một câu yên nhà thêm một tí', nàng dâu tâm sự.

01/07/2022 16:57

Sau hơn 10 năm kết hôn, mới đây, chị Tiên (ở Phúc Thọ, Hà Nội) đã chia sẻ câu chuyện hôn nhân của mình lên mạng xã hội và nhận về nhiều lượt quan tâm của hội chị em. Ai cũng ngưỡng mộ chị vì có được một người chồng hiền lành, yêu thương vợ, nhất là có được mẹ chồng tâm lý, yêu chiều con dâu hết mực.

Chị Tiên chia sẻ: 'Mình là người miền Trung làm dâu xứ Bắc. Gia đình ngoại và nội kinh tế đều bình thường. Bản thân mình ở ngoại cũng được giáo dục về đối nhân xử thế, nữ công gia chánh, cũng được học về nội trợ. Lúc ấy nghĩ lỡ sau mà làm dâu nhà nào khó tính thì mình cũng đỡ lo. Nhưng thật may mắn vì mình có thêm được người mẹ thứ 2 yêu chiều, tâm lý với con dâu hết mực'.

Chị Tiên tự hào khoe về bố mẹ chồng tâm lý.

Chia sẻ với Infonet, chị Tiên kể, học xong cấp 3 là chị đi làm luôn. Chị vào công ty làm trước chồng 1 năm. Sau đó 2 người tình cờ quen nhau ở quán chè 10.000 đồng rồi bén duyên lúc nào không hay. Lúc lên xe hoa, chị Tiên cứ sợ mình vụng về, gặp phải mẹ chồng khó tính thì khổ nhưng thật may, mẹ chồng của chị lại tuyệt vời hơn cả mong đợi.

'Mẹ chồng mình năm nay 58 tuổi nhưng bà thích nói với mọi người rằng mình mới có 52 tuổi. Phải công nhận mẹ trẻ và giao tiếp giỏi. Công việc từ đồng áng, giỗ, Tết, chợ búa không chê vào đâu được.

Hồi mình mới lấy chồng về, buổi sáng mẹ chồng thường dậy lúc 5h30' rồi dọn dẹp. Sau đó mình dậy phụ giúp bà. Nhưng đến khi mình bầu bí thì bà kệ, chỉ cần dậy lúc 6h30 sáng để ăn sáng là được. Mẹ chăm con dâu lắm. Hôm thì hầm gà, hôm lại hầm chân giò, hầm chim câu các thể loại...

Hồi mình bầu, đi siêu âm bác sĩ bảo con gái, mẹ chồng thích lắm. Bà thích cháu gái nhưng khi sinh ra lại là cháu trai nên mẹ hơi buồn một xíu.

Ba chị em dâu nhà mình sinh xong đều một tay mẹ chăm. Bà chăm sóc mình ốm, lúc bầu bí (đến nước pha sữa bầu bà cũng đun mang tận phòng). Mình đi viện bà cũng nằng nặc đi chăm nhưng do Covid nên lại thôi. Mẹ hay nói rằng: 'Ngày xưa mẹ khổ rồi, thời nay các con phải sướng'. Đến bây giờ con mình đã 12 tuổi, mẹ vẫn nấu cơm nước cho.

Nội dung chú thích ảnh

Chị Tiên cảm thấy hạnh phúc vì có một gia đình chồng tuyệt vời.

Bây giờ vợ chồng mình đi làm, ở trọ xa nên mẹ không theo chăm cháu được. Đôi khi bà nhớ cháu làm mình cũng xót ruột.

Mẹ hay phần mình những đồ ngon. Có rau, củ, quả mẹ mình đều phần cho. Đến quả trứng gà nhà đẻ cũng phần con dâu. Không phải vợ chồng nhà mình lắm tiền, giỏi nịnh mà bà công bằng dâu nào cũng như dâu nào', chị Tiên chia sẻ.

Không chỉ tâm lý, chăm bẵm con cháu, mẹ chồng của chị Tiên còn thường xuyên dạy con dâu cách làm vợ, làm mẹ sao cho nhà cửa êm ấm. Chị Tiên kể, mẹ chồng chẳng bao giờ bênh con trai hay con dâu. Nếu có chuyện gì, bà sẽ dạy dỗ cả 2. Mẹ chồng cũng không bao giờ nói xấu các con.

Bà hay dạy chị Tiên rằng, bản thân là phụ nữ nên lựa những lời nói nhẹ nhàng, càng nhẹ nhàng đàn ông càng nể chứ không nhất thiết oang oang lên rồi đánh nhau, con cái nhìn vào lại tủi thân, sợ hãi và xấu hổ với bạn bè,...

'Nhà mình còn nhiều chuyện vui lắm. Tất cả là do có mẹ chồng dễ tính, xuề xòa. Mình hay rủ mẹ đi uống trà sữa nhưng bà bảo mình thích ăn kem.

Bản thân mình nghĩ sau mình cũng làm mẹ chồng nên bây giờ mình như thế nào với ông bà sau này con dâu đối lại như thế. 10 năm có lẻ bà chưa bao giờ to tiếng với các con, chỉ có gây cười, làm các con thêm hòa thuận, yêu thương nhau thì có.

Đơn giản cũng là câu nói nhưng bà chưa bao nặng lời, sai bà giải thích, đúng thì bà góp ý thêm. Còn nhiều lắm cơ mà mình thấy phúc phần mình kiếp trước dồn sang kiếp này nên mới có được mẹ chồng và chồng như bây giờ. Bản thân mình tự hứa sau này mẹ già, có nằm liệt một chỗ đi nữa thì mình vẫn sẽ chăm bà từng tí một.

Bản thân là cô giáo mầm non nên mình rất khó tính trong việc dạy con, và đặc biệt bữa cơm sẽ không liên quan gì đến công việc. Về đến cửa là chỉ có gia đình, khi ra khỏi cửa chỉ có công việc. Phân minh rõ giữa việc công và việc nhà đó cũng là những gì mẹ chồng dạy mình', chị Tiên bộc bạch.

Theo Bạch Dương/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục