#VBA 2021

Tô Quang Trung gửi lời cảm ơn xúc động tới vợ: 'Hai năm bị trầm cảm, người kéo tôi ra khỏi đó chính là cô ấy'

'Thật sự khi lấy một cầu thủ thì vợ đã phải hy sinh rất nhiều, mình chỉ muốn nói là vô cùng xin lỗi, vô cùng cảm ơn em!'.

29/09/2021 15:37

Xuất hiện trong 'Một ngày khác - Long đấu' vừa lên sóng tối qua (28/9), 'lão tướng' Tô Quang Trung không chỉ khiến hâm mộ bóng rổ mãn nhãn với 2 màn so tài cùng Akeem ScottMai Phước Thịnh mà còn gây ấn tượng với những tâm sự sâu sắc về hành trình bóng rổ của mình.

Video: Một ngày khác - Long đấu

Trong đó, câu chuyện lần đầu tiên được 'Thầy Tô' tiết lộ chính là khoảng thời gian 2 năm nghỉ thi đấu ở VBA (2019, 2020) - giai đoạn cực kỳ khó khăn với anh.

'Khoảng thời gian đó, mình già đi rất nhiều, tóc bạc nhiều và có giai đoạn bị trầm cảm, bởi đó là khi mình nhận ra bản thân đã dồn hết cả tuổi trẻ cho bóng rổ, bỏ quên các mối quan hệ bên ngoài, bỏ bê gia đình vợ con.

Mình nhận thấy đó là một sai lầm, giống như là mình lấy cuộc đời của mình để đi phục vụ cho môn bóng rổ vậy, trong khi lẽ ra thể thao phải phục vụ cho cuộc sống của con người'.

Tô Quang Trung trở lại VBA 2021, khoác áo Danang Dragons. Ảnh: Quang Dương.

Tô Quang Trung trở lại VBA 2021, khoác áo Danang Dragons. Ảnh: Quang Dương.

Theo lời 'Thầy Tô', trong thời gian khó khăn đó, người khiến anh thay đổi và kéo anh ra khỏi tình trạng tồi tệ đó chính là vợ anh.

'Qua gần như chục năm quen vợ, kết hôn rồi có con, mãi tới thời điểm đó mình mới nhận ra là bản thân cực kỳ có lỗi với vợ, với gia đình. Và rồi mình quyết định nghỉ thi đấu để dành thời gian cho gia đình.

Vợ chính là người đã giúp mình nhận ra được vấn đề và sáng suốt hơn. Bây giờ mình nhận thấy bản thân làm những việc mà nó đúng với đam mê và có thể giúp cho những người xung quanh cũng cảm thấy vui vẻ.

Sau tất cả, mình chỉ muốn nói với vợ là anh rất xin lỗi và cũng vô cùng cảm ơn em vì đã hy sinh rất nhiều để anh có được ngày hôm nay, được thi đấu, được thoả mãn đam mê của mình'.

Tô Quang Trung và vợ

Tô Quang Trung và vợ

Tô Quang Trung sinh năm 1984, ở Cần Thơ, được biết đến là một trong những nội binh lớn tuổi nhất nhì trong giới bóng rổ đang thi đấu chuyên nghiệp.

Mùa giải VBA 2020, Tô Quang Trung giữ vai trò là trợ lý HLV Cantho Catfish, vậy nên việc anh comeback trong vai trò một cầu thủ ở mùa giải VBA 2021 khiến nhiều người hâm mộ không khỏi bất ngờ lẫn chờ đón màn thể hiện của anh.

Theo Luxia/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều